10 người chết, nhiều người bị chôn vùi do sập tường đang xây ở Đồng Nai

(Ngày Nay) - Bức tường nhà xưởng bất ngờ đổ sập vùi lấp hàng chục công nhân. Ít nhất đã có 10 người tử vong, nhiều người đang cấp cứu, một số người bị vùi lấp tại hiện trường.
Báo nói Ngày Nay

Theo thông tin đăng tải trên báo Tiền Phong, chiều 14/5, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận cấp cứu nhiều nạn nhân vụ tai nạn lao động xảy ra tại khu công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Thông tin ban đầu cho biết, có 2 nạn nhân tử vong khi nhập viện (1 nam, 1 nữ). Trung tâm hiện đang cấp cứu 15 nạn nhân; chuyển cấp cứu lên tuyến trên 2 nạn nhân khác. Đa số các nạn nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. 

Đến thời điểm này, lực lượng cứu nạn đang huy động nhiều máy xúc đào móc bê tông khu nhà xưởng rộng hàng ngàn mét vuông. Tại hiện trường, lực cứu hộ phát hiện 8 người tử vong. Như vậy đã có 10 người tử vong.

10 người chết, nhiều người bị chôn vùi do sập tường đang xây ở Đồng Nai - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn lao động

Được biết, vụ tại nạn  xảy ra vào khoảng 14h cùng ngày. Thời điểm đó, hàng chục thợ xây đang hoàn thiện một bức tường nhà xưởng cao hơn 10 mét. Bất ngờ bức tường đổ sập kéo theo khung giàn giáo đang có nhiều thợ làm việc bên trên.

Theo các nạn nhân, hiện còn nhiều người bị vùi trong đống đổ nát. Hiện lực lượng chức năng  đang nỗ lực cứu nạn, cứu hộ.

10 người chết, nhiều người bị chôn vùi do sập tường đang xây ở Đồng Nai - ảnh 2

Lực lượng cứu hộ sử dung 1 cẩu hạng nặng va 11 xe cuốc để cứu nạn

Ghi nhận của PV báo Tuổi Trẻ, lực lượng chức năng đang huy động máy đào để tìm cách cứu những nạn nhân bị chôn vùi.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai xác nhận có nhiều người đang nguy kịch sau vụ tai nạn. 

"Chúng tôi chỉ đạo bằng mọi giá phải tập trung cứu người " - ông Vũ nói.

10 người chết, nhiều người bị chôn vùi do sập tường đang xây ở Đồng Nai - ảnh 3

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường

Được biết, vụ tai nạn lao động trên xảy ra ở KCN Giang Điền. Công ty CP Sonadezi Giang Điền (chủ đầu tư KCN Giang Điền) cho biết công ty xảy ra sự cố sập tường trong quá trình thi công nhà máy tại KCN Giang Điền là Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc). Công ty này sản xuất băng vệ sinh, tã lót, bình sữa.... Diện tích thuê tại KCN Giang Điền là 21.120m2. Quá trình xây dựng nhà máy, Công ty AV Healthcare tự thuê đơn vị thi công, xây dựng.

Theo công ty Sonadezi, sau khi tai nạn xảy ra, công ty đã phối hợp đưa người bị nạn đi bệnh viện, thông báo cho Ban quản lý các khu công nghiệp và huyện Trảng Bom, đưa xe cuốc đến hỗ trợ, giữ an ninh trật tự khu vực lân cận...

10 người chết, nhiều người bị chôn vùi do sập tường đang xây ở Đồng Nai - ảnh 4

Đến 17h, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã xác nhận có 10 người chết (trong đó, có 8 người chết tại chỗ, trong đó có 2 người chết tại bệnh viện) và nhiều người bị thương nhập viện.

Hiện Sở Y tế Đồng Nai đang điều xe cứu thương đến hiện trường để đưa thi thể 8 nạn nhân tử vong về Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu