16 thành viên tổ bay của chuyến bay có BN 329 đều âm tính lần một

(Ngày Nay) - Việt Nam vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến chuyến bay VN50 từ Anh về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 4-6.

Chuyến bay có tổng cộng 333 hành khách được cách ly tại Đồng Nai và TP.HCM sau khi nhập cảnh. Tất cả hành khách được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 1 và ghi nhận 332 âm tính. Duy nhất 1 hành khách cách ly tại huyện Củ Chi (TP.HCM) dương tính (bệnh nhân số 329).

Hành khách này là du học sinh tại Anh, nam, 22 tuổi, quê Hà Nội. Sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị. HCDC đã thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm như điều tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, khử khuẩn nơi bệnh nhân từng ở tại khu cách ly.

HCDC cho biết thêm kết quả xét nghiệm ghi nhận 16 thành viên tổ bay của chuyến bay VN50 âm tính và đang được cách ly tại khu cách ly của Vietnam Airlines. Các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân cũng có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bệnh nhân 329 cũng như các trường hợp tiếp xúc gần đã được cách ly ngay khi nhập cảnh. Do đó, khả năng lây truyền ra cộng đồng gần như không có.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu