Bác tin Hà Giang có thêm ca mắc mới

(Ngày Nay) - Theo đại diện Sở Y tế Hà Giang, thông tin tỉnh này phát hiện thêm ca mắc COVID-19 là hoàn toàn không chính xác, hiện trên địa bàn tỉnh Hà Giang vẫn chỉ ghi nhận một ca mắc là bệnh nhân 268.
Báo nói Ngày Nay

Liên quan đến thông tin Hà Giang có thêm ca mắc COVID-19 mới, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang Lương Viết Thuần cho rằng thông tin trên là không chính xác.

"Sáng 22/4, Bộ Y tế vẫn công bố 268 ca nhiễm COVID-19, người dân cần cập nhật theo nguồn tin chính thống từ Bộ Y tế cung cấp", ông Thuần cho biết.

Trao đổi với VOV, ông Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh đang có 8 ca nghi nhiễm, trong đó có 6 ca ở thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn) và 2 ca ở xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên). Hiện ngành y tế đã gửi mẫu xét nghiệm của 8 trường hợp này chuyển về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và đang chờ kết quả. 

Phong tỏa thị trấn Đồng Văn

UBND huyện Đồng Văn đã ban hành quyết định phong toả khu vực chống dịch COVID-19 là toàn bộ thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) từ sáng 22/4.

Khu vực phong toả có diện tích 27.465,7 ha, với 7.623 người sinh sống, tổng số 1.629 hộ dân. Thời gian phong toả từ 9 giờ ngày 22/4 đến khi có thông báo mới của Bộ Y tế, báo Người Lao động đưa tin.

Ngày 16/4, Bộ Y tế thông báo Hà Giang có ca bệnh đầu tiên dương tính với với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân 268 là nữ, 16 tuổi, quốc tịch Việt Nam, dân tộc Mông, trú tại một thôn hẻo lánh ở gần biên giới giáp Trung Quốc của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Gia đình bệnh nhân có 3 anh trai làm việc tự do bên kia biên giới. Ngày /4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được cách ly tại Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu