Bé trai bị bỏ rơi tại hố ga nhiễm trùng máu nặng

(Ngày Nay) - Tình trạng của bé Nguyễn Văn An vẫn còn xấu do nhiễm trùng máu nặng, có nguy cơ suy gan, suy thận và suy đa tạng.

Ngày 15/6, ông Vũ Việt Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội, cho biết tình hình sức khoẻ của bé Nguyễn Văn An - bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga (Sơn Tây, Hà Nội) - vẫn còn nặng.

Ông Hùng cho biết hiện tại, bé An đang được điều trị nhiễm trùng máu, chăm sóc da, dùng kháng sinh tổng hợp. Bệnh viện cũng đã hội chẩn với các chuyên gia ở Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội.

Phương án điều trị cho bé được đưa ra, cố gắng kiểm soát nhiễm khuẩn cũng như giảm thuốc vận mạch cho bé.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đang dồn sức để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi, theo nguồn tin từ Zing.vn.

Trước đó, vào ngày 13/6, kết quả xét nghiệm máu của bé sơ sinh này dương tính với trực khuẩn gram âm. Tình trạng sức khỏe của bé bất ngờ diễn tiến xấu vì nhiễm trùng máu nặng. Bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nhận định, bé có nguy cơ cao sốc nhiễm khuẩn, nặng hơn là suy gan, suy thận và thậm chí có thể suy đa tạng.

Bên cạnh đó, vì tình trạng nhiễm trùng sơ sinh kéo theo viêm ruột nặng, từ lúc được phát hiện và đưa vào viện đến nay, bé vẫn chưa thể ăn và được nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường truyền tĩnh mạch.

Đại diện Bệnh viện Xanh Pôn cũng cho biết rằng, trong trường hợp cần thiết sẽ hội chẩn với Bệnh viện Nhi Trung ương để đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho cháu bé, báo Dân trí đưa tin.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu