Bệnh nhân 19 xuất viện, trở về TP HCM

(Ngày Nay) - Bệnh nhân Lê Tuyết Hằng (64 tuổi, BN19), đã hoàn toàn bình phục và được đưa về nhà riêng tại TP HCM.


Báo nói Ngày Nay

Sau 3 tháng nằm viện, bệnh nhân Lê Thị Tuyết Hằng - vốn được coi là một trong những ca mắc COVID-19 nặng nhất cả nước, với 3 lần ngừng tim và phải thiệp ECMO, đã chính thức được xuất viện và trở về TP HCM để điều trị bệnh tim mạch.

Bệnh nhân 19 được bác sĩ báo tin về ngày xuất viện từ hôm 1/6. Suốt từ đó tới nay, bà luôn rất vui, háo hức. Đêm trước ngày rời viện, bà và gia đình đã sắp xếp đồ đạc, chuẩn bị tư trang cho chuyến bay trở về.

Bệnh nhân 19 xuất viện, trở về TP HCM - ảnh 1

Bệnh nhân Lê Thị Tuyết Hằng sắp xếp đồ đạc trước khi ra viện. Ảnh: VietNamNet

Giây phút chia tay, bà gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Được biết, sau khi trở về nhà tại TP.HCM, bệnh nhân 19 sẽ tới Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị một số vấn đề về tim mạch, báo VietNamNet đưa tin.

Bệnh nhân số 19 lây nhiễm COVID-19 từ cháu gái là bệnh nhân số 17. Bệnh nhân nhập viện ngày 6/3 với triệu chứng ban đầu bình thường nhưng sau đó diễn biến nặng rất nhanh, rơi vào tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân phải lọc máu nhân tạo, chạy ECMO (tim phổi nhân tạo).

Quá trình điều trị, bệnh nhân 19 đã trải qua ba lần ngừng tim, tưởng chừng không qua khỏi. Nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y tế, tập thể thầy thuốc, nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân đã thoát khỏi cửa tử như một phép màu.

Ngày 27.5, sau quá trình điều trị với kết quả nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe hồi phục, tỉnh táo, bệnh nhân 19 đã được công bố khỏi bệnh. Đến nay, sau bảy ngày được chăm sóc nâng cao thể trạng, bệnh nhân đã đủ sức khỏe để về nhà, theo nguồn tin từ báo Nhân Dân.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu