Bệnh nhân COVID là nhân viên Samsung không đi làm từ 7/4

(Ngày Nay) - Theo Samsung Việt Nam, bệnh nhân 262 là nhân viên của Samsung Display Việt Nam, không đi làm từ ngày 7/4. Thông tin của Bộ Y tế cho biết bệnh nhân này xuất hiện ho khan, sốt từ 31/3.
Báo nói Ngày Nay
Theo thông tin từ Samsung Việt Nam sáng 13/4, bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

Từ ngày 7/4, nhân viên này không đi làm và cách ly tại nhà. Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, Samsung Display Việt Nam đã tiến hành xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

Ngay đêm qua (12/4), UBND tỉnh Bắc Ninh đã làm việc với Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh. Theo thông tin từ báo Hải Quan, trước mắt, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc.

Đến 6h sáng nay (13/4), UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân trên. Đồng thời, yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

Samsung Display Việt Nam (SDV) thuộc tập đoàn Samsung của Hàn Quốc, là công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất các loại màn hình LCD, OLED với công nghệ hiện đại cho điện thoại, tivi, máy tính…

Được thành lập từ tháng 7/2014, đến nay quy mô nhân lực đã lên đến hơn 20.000 nhân viên.

Bệnh nhân 262 là nam giới, 26 tuổi, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

Theo Bộ Y tế, ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với BN 254 (là bác của bệnh nhân).

Ngày 31/3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu