Cách ly 2 công dân nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam

(Ngày Nay) - Phát hiện 2 công dân nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, lực lượng chức năng Đắk Lắk nhanh chóng đưa những người này đi cách ly theo quy định.

Ngày 8/8, trao đổi với Dân Trí, Trung tá Nguyễn Thanh Tùng - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ea H’leo (Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa bàn giao 2 công dân nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Ea Súp xử lý theo quy định.

Trước đó, tối 7/8, trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới, tổ tuần tra Đồn Biên phòng Ea H’leo phát hiện ông N.V.Đ. và ông T.V.T. (cùng ngụ huyện Ea Súp, Đắk Lắk) nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Qua kiểm tra, hai công dân này không xuất trình được các giấy tờ theo quy định. Đồn Biên phòng Ea H’leo đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và tiến hành lập thủ tục ban đầu theo quy định.

“Đến 21h cùng ngày, đơn vị đã bàn giao 2 người này cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Ea Súp cách ly. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra để xử lý đối với 2 công dân này”, trung tá Tùng nói.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đơn vị đã tăng cường công tác quản lý bảo vệ biên giới, không giải quyết nghỉ phép và nghỉ tranh thủ trong dịp này, nguồn tin của Zing.vn cho biết.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu