Cách ly 35 người tiếp xúc chuyên gia Hàn Quốc nhiễm COVID-19

(Ngày Nay) - Ông Lee Kyu Nam làm việc tại phòng khuôn mẫu Công ty TNHH Sung Gwang Vina (phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) từ tháng 1/2020 đến 31/3/2020. Ngày 1/4, ông Lee Kyu Nam trở về Hàn Quốc, sau đó người này được xác nhận nhiễm virus SAR Cov-2.
Báo nói Ngày Nay

Sáng 4/4, Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, đã cách ly 35 trường hợp có tiếp xúc gần với ông Lee Kyu Nam, chuyên gia người Hàn Quốc của Công ty TNHH Sung Gwang Vina, người được xác định là dương tính với virus SARS Cov-2, hiện đã trở về Hàn Quốc, theo tin từ VOV.

Trong thời gian làm việc tại đây, ông Lee Kyu Nam có tiếp xúc 46 người, trong đó có 7 người Hàn Quốc, 1 người tài xế, 1 phiên dịch, 2 người nấu ăn, 35 người làm việc cùng nhóm ông Nam.

Đối với 4 người Hàn Quốc tại TP.HCM đã thông báo ngành y tế TP.HCM để tiến hành cách ly theo dõi; 7 công nhân trở về ở các tỉnh: Bình Thuận, Vĩnh Long, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Phước đã thông báo cho địa phương để quản lý.

Vào ngày 3/4 Sở Ngoại vụ TP.HCM gửi công văn đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương báo tin từ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc về trường hợp ông Lee Kyu Nam vừa trở về Hàn Quốc từ Việt Nam có kết quả dương tính với SARS-Cov-2.

Thông báo của Lãnh sự quán Hàn Quốc nêu cụ thể thời gian ông Lee Kyu Nam nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 29/1 và rời khỏi Việt Nam vào ngày 1/4. Ngày 2/4, ông Lee được trạm xá ở Hàn Quốc kết luận dương tính với SAR Cov-2, báo Thanh Niên đưa tin.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu