Cách ly theo dõi Covid-19 một trường hợp vượt biên trái phép từ Campuchia

Người phụ nữ từ Campuchia đã vượt kênh đào rồi đi xe khách về TP HCM. Sau khi phát hiện, cơ quan chức năng đã thực hiện cách ly tập trung đối với người về từ quốc gia đang có dịch lưu hành.
Báo nói Ngày Nay

Ngày 19/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, TP HCM cho biết, qua công tác kiểm tra, giám sát cơ quan chức năng đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 vượt biên trái phép từ Campuchia vào thành phố.

Theo đó, trường hợp mới được phát hiện là một phụ nữ, vượt qua kênh đào Châu Đốc, An Giang. Tại đây, chị đến nhà người thân chơi và lưu trú lại 3 ngày. Tới ngày 16/5, người phụ nữ vượt biên trái phép tiếp tục di chuyển từ An Giang về TP HCM bằng xe khách, đến lưu trú tại phường 5, quận Tân Bình.

Sau khi phát hiện trường hợp trên, chính quyền địa phương đã thông báo và phối hợp với Trung tâm Y tế quận Tân Bình thực hiện các bước điều tra xác minh. Xác định đây là người thuộc diện về từ quốc gia khác chưa qua kiểm dịch theo quy định, thuộc nhóm nguy cơ, ngành y tế quận Tân Bình đã thực hiện cách ly tập trung đối và lấy mẫu xét nghiệm.

Điều tra dịch tễ những người tiếp xúc với trường hợp trên ghi nhận, những người sống cùng hộ gia đình gồm chồng và hai con, được hướng dẫn cách ly theo quy định. Nhân viên y tế đã tiến hành khử trùng nơi cư trú của gia đình. Kết quả xét nghiệm lần 1 của người phụ nữ và các trường hợp tiếp xúc gần âm tính.

Từ trường hợp trên, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM khuyến cáo, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu đe dọa sự an toàn của cả cộng đồng. Tại Việt Nam, nỗ lực của cả cộng đồng đã bước đầu kiểm soát được nguy cơ lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm, xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài vẫn ở mức rất cao. Để tránh nguy cơ dịch bùng phát, cộng đồng tuyệt đối không được lơ là, mất cảnh giác, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh đã được ngành y tế khuyến cáo.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu