Cách ly xã hội thành phố Hải Dương trong 15 ngày

(Ngày Nay) - Kể từ 0h ngày 14/8, toàn thành phố Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong 15 ngày theo nguy tắc gia đình cách ly với gia đình, thông/khu dân cư cách ly với thôn/khu dân cư, xã/phường cách ly với xã/phường.

Theo quyết định của UBND tỉnh Hải Dương, toàn bộ người dân thành phố Hải Dương phải ở tại nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa/dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học và bệnh viện.

Các chợ trên địa bàn thành phố Hải Dương bị buộc tạm dừng hoạt động, chỉ để lại các cơ sở bán lương thực, thực phẩm.

Ngoài ra, người dân tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch COVID-19, tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình cùng gia đình và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chồng dịch tại cơ sở của mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo UBND thành phố Hải Dương và Sở Y tế dồn lực để xử lý triệt để các ổ dịch tại số 36, Ngô Quyền (thành phố Hải Dương).

Khu ký túc xá trường Đại học Hải Dương sẽ được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung cho tất cả các trường hợp F1 của bệnh nhân 867 và bệnh nhân 751. UBND thành phố Hải Dương phối hợp với trường Đại học Hải Dương vận chuyển, đưa đón toàn bộ 152 trường hợp F1 về cách ly.

Lực lượng Công an thành phố Hải Dương được giao nhiệm vụ truy vết tất cả các trường hợp F1, F2 liên quan tới hai ca bệnh trên, đồng thời quản lý, theo dõi việc thực hiện cách ly của các đối tượng trên.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo 4 cơ sở xét nghiệm Realtime - PCR bố trí, sắp xếp nhân lực phù hợp để nâng công suất hoạt động, phục vụ xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng tất cả các đối tượng có liên quan đến ca bệnh số 751 và 867, nhanh chóng phát hiện ca nhiễm để khoanh vùng dập dịch.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu