Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Người dân ồ ạt ra đường rất dễ rơi vào trường hợp như Singapore

(Ngày Nay) - Chiều ngày 8/4, phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tỏ ra lo ngại trước tình trạng người dân bắt đầu đổ ra đường sau 1 tuần nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội.
Báo nói Ngày Nay

Cũng trong buổi họp, theo báo cáo của ông Võ Nguyên Phong - Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, thời gian thực hiện cách ly xã hội, quận này đã xử phạt 312 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang, 2 trường hợp câu cá ở hồ Hoàng Cầu, cảnh cáo 5 trường hợp ra đường không có việc cần thiết.

“Về cơ bản người dân quận Đống Đa chấp hành tốt yêu cầu cách ly xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn một số chợ tạm, chợ cóc và khu vực bán vật liệu xây dựng lấn chiếm hè phố”, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong nói.

Còn theo ông Trần Đức Hoạt - Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, gần một tuần thực hiện cách ly xã hội, đến ngày 6/4 vừa qua trên địa bàn quận có hiện tượng người dân ra đường đông hơn.

“Chúng tôi phải tăng cường lực lượng để chấn chỉnh việc người dân ra đường khi không có việc cần thiết. Do vậy, đến nay không còn tình trạng người dân ra đường đông như ngày 6/4 nữa”, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Đức Hoạt nói.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đánh giá, những ngày đầu người dân TP thực hiện “khá tốt” Chỉ thị 16 về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. 

"Tuy nhiên, những ngày gần đây, tôi thấy người dân ra đường và vào các khu công cộng đông hơn”, ông Ngô Văn Quý nói.

Trước tình trạng trên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị các quận huyện tăng cường kiểm tra, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16. “Cố gắng từ nay đến 15/4, chúng ta thực hiện nghiêm cách ly xã hội, để đảm bảo dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói thêm.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý những cửa hàng bán hàng không thiết yếu, những người ra đường không đeo khẩu trang…

“Hiện nay, theo một số thông tin, người dân ra đường và đi tập thể dục đông hơn, phá vỡ những chỉ đạo. Nếu như vậy, rất dễ rơi vào trường hợp như của Singapore, đến nay họ phải thiết quân luật”, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.


Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu