Chưa xác minh được thông tin 10 người bị vùi lấp tại thủy điện Rào Trăng 3

(Ngày Nay) - Chiều 12/10, lực lượng các cấp tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) để xác minh thông tin sự cố sạt lở vùi lấp hơn 10 công nhân đang làm việc tại đây.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được một cuộc điện thoại của người dân gọi thông báo sự cố trên.

Người này cho hay được lãnh đạo Công ty Cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 nhờ leo lên núi cao để gọi cho lãnh đạo tỉnh, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh. Tuy nhiên cuộc gọi này bị gián đoạn giữa chừng.

UBND tỉnh đã cử lực lượng tiếp cận thủy điện để xác minh thông tin. Lực lượng của Quân khu 4 cũng được huy động lên thủy điện Rào Trăng 3. Tuy nhiên do đường lên thủy điện bị sạt lở, khó đi nên việc tiếp cận gặp nhiều khó khăn.

Tại công trường Thủy điện Rào Trăng 3 có nhiều công nhân đang lao động, lắp ráp máy, báo Thừa Thiên-Huế đưa tin.

Chiều cùng ngày, đoàn của trung tướng Nguyễn Doãn Anh - tư lệnh Quân khu 4 và ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cũng đã lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3. Tuy nhiên do mưa lũ phức tạp, đường lên khu vực hiện trường đã bị chia cắt. 

Tối 12/10, lực lượng chức năng của huyện Phong Điền đã lên đường tiếp tế lương thực cho những người bị kẹt và đoàn của phó tư lệnh Quân khu 4 đã lên hiện trường trước đó, theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ Online.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu