Chuyến bay đặc biệt đưa hơn 300 công dân về nước

(Ngày Nay) - Chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN8 đưa hơn 300 công dân từ châu Phi và châu Âu về Việt Nam đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng nay (24/5).
Báo nói Ngày Nay

Trong hai ngày 23 và 24/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở châu Âu, châu Phi và hãng hàng không quốc gia Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tổ chức chuyến bay đưa hơn 300 công dân Việt Nam về nước an toàn, báo Hà Nội Mới đưa tin.

Hành khách trên chuyến bay là những trường hợp đặc biệt khó khăn gồm: Học sinh dưới 18 tuổi; người đi khám chữa bệnh, du lịch, thăm thân, công tác hết hạn từ các nước châu Âu như, Đức, Anh, Pháp, Ba Lan, Séc, Hungary, Bồ Đào Nha, Italia, Đan Mạch, Phần Lan, Thuỵ Sĩ, Slovakia,… và một số công dân công tác hết hạn bị kẹt tại một số nước châu Phi như, Algeria, Nigeria.

Chuyến bay đặc biệt đưa hơn 300 công dân về nước - ảnh 1
Công dân Việt Nam làm thủ tục lên máy bay tại sân bay Amsterdam (Hà Lan). Ảnh: Hà Nội Mới

Theo nguồn tin từ báo Pháp luật TP HCM, chuyến bay mang số hiệu VN8 xuất phát từ Hà Nội đến Frankfurt (Đức), bay qua Amsterdam (Hà Lan) và Paris (Pháp) rồi hạ cánh kết thúc hành trình tại TP.HCM vào lúc 10 giờ 20 ngày 24/5.

Trước đó, chuyến bay này khởi hành từ Hà Nội đã vận chuyển hơn 330 hành khách đến Đức và Hà Lan.

Với tổng thời gian hành trình khứ hồi dài 32 giờ đồng hồ, chuyến bay được khai thác bằng máy bay lớn nhất, hiện đại nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787-10 Dreamliner.

Đây cũng là lần đầu tiên Vietnam Airlines thực hiện hành trình qua ba quốc gia Đức, Hà Lan, Pháp. Công tác tổ chức chuyến bay này có sự chuẩn bị, phối hợp kỹ lưỡng giữa các cơ quan chức năng Việt Nam, nhà chức trách tại các nước sở tại và Vietnam Airlines.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay và được cách ly ngay sau khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Trong suốt hành trình bay, tất cả hành khách và tổ bay đều mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cần thiết để tránh lây nhiễm chéo. Đồng thời, máy bay ngay khi hạ cánh cũng được phun khử trùng theo quy định trước khi đưa vào khai thác trở lại.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu