Cơ quan nào đề xuất người dân trả tiền chống ngập?

(Ngày Nay) - Những ngày qua, người dân tại TP.Hồ Chí Minh phản ứng dữ dội trước thông tin phải trả tiền chống ngập. Vậy cơ quan nào đưa ra đề xuất này? Chi tiết của đề xuất ra sao?

Báo nói Ngày Nay
Ngày 2/6/2020, các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải nhiều bài viết về việc người dân tại TP.Hồ Chí Minh phải đóng phí chống ngập với mức giá dịch vụ đề xuất là 3.668 đồng/ m2/ tháng.
Để có thông tin khách quan và chính xác cung cấp cho độc giả, Phóng viên Ngày Nay đã đến làm việc với Sở Xây dựng TP.Hồ Chí Minh - đơn vị phụ trách chống ngập của TP, xoay quanh đề xuất này.
Ông Bùi Văn Hiếu - Chánh văn phòng Sở Xây dựng TP.Hồ Chí Minh cho biết, hiện tại chưa nắm được những thông tin mà báo chí đăng tải liên quan đến việc thu phí nói trên.
Ông Hiếu khẳng định sẽ trình lên người phát ngôn của Sở Xây dựng là Giám đốc Lê Hòa Bình và có câu trả lời bằng văn bản.
Trước đề nghị được phỏng vấn trực tiếp giám đốc sở để sớm có câu trả lời chính xác cho người dân, ông Hiếu nói rằng lịch làm việc của ban giám đốc không thể tiến hành đột xuất được.
“Về phương diện cơ quan hành chính, tôi cũng muốn có thông tin chính thống đưa đến các báo để thông tin cho người dân nhưng làm gì cũng có nguyên tắc của nó” - ông Hiếu nói.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu