Công an Quảng Nam đu dây giải cứu người mắc kẹt do lũ quét

(Ngày Nay) - Một trận lũ bất ngờ đổ ập xuống khu vực xã A Tiêng (huyện Tây Giang, Quảng Nam) vào sáng 18/9 khiến gần 30 người bị mắc kẹt, buộc lực lượng chức năng phải đu dây giải cứu.

Thiếu tá Arất Huỳnh Bách - cán bộ Công an huyện Tây Giang, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, cán bộ chiến sĩ đã lập tức có mặt để tiếp cận hiện trường. Do khu vực nhà dân nằm trong vùng trũng thấp, chủ yếu là đồng ruộng nên dòng lũ chảy xiết. Tình thế đó gây rất nhiều khó khăn cho việc ứng cứu.

Phương án đầu tiên là dùng phao để bơi qua sông đã không khả thi, lực lượng cứu hộ phải giăng đường dây để đu qua không trung. Do khoảng cách khá rộng, việc qua sông là điều không hề dễ.

"Trong khi đó, lũ ngày càng chảy xiết, nếu chậm trễ sẽ gây nguy hiểm cho các hộ dân. Vì thế, buộc anh em chúng tôi phải khẩn trương, nghĩ ra cách tiếp cận nhanh nhất có thể", Thiếu tá Arất Huỳnh Bách chia sẻ với báo Quảng Nam.

Công an Quảng Nam đu dây giải cứu người mắc kẹt do lũ quét - ảnh 1

Lực lượng chức năng dùng phao cứu người bị mắc kẹt trong nước lũ. Ảnh: Công an Tây Giang

Bằng cách đu theo đường dây, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được người dân bị mắc kẹt, rồi dùng dây đưa sang bờ an toàn. Ngoài trực tiếp giải cứu 7 hộ dân, các chiến sĩ cũng kịp thời hỗ trợ cứu 2 người dân khác có nguy cơ bị trôi do nước lũ chảy xiết.

Về tình hình ngập lụt ở địa phương, trao đổi với Zing.vn, một lãnh đạo huyện Tây Giang cho biết nước từ nhiều nơi đổ về gây thiệt hại nặng nề về hoa màu, đường sá và cơ sở vật chất.

"Địa phương không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, huyện có hơn 130 điểm sạt lở, 10 cầu treo dân sinh bị nước lũ cuốn trôi, 150 ha lúa và cây trồng hư hỏng", vị này thông tin.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu