Công ty vận hành Bãi rác Đa Phước phản hồi thông tin

(Ngày Nay) - Ngày 23/9/2020, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã có phản hồi đến Tạp chí Ngày Nay về các thông tin liên quan đến Bãi rác Đa Phước (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM), khẳng định công ty hoạt động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Trong nội dung phản hồi, Công ty VWS nêu: "Công ty VWS là doanh nghiệp được cấp phép và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Công ty VWS là 1 trong 5 đơn vị cùng hoạt động xử lý chất thải tại cụm công nghiệp 'Khu liên hợp xử lý chất thải và nghĩa trang Đa Phước'. Trong suốt quá trình hoạt động VWS luôn tuân thủ các quy định pháp luật, đặc biệt tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn về môi trường, chất lượng sống theo quy định của pháp luật Việt Nam.

VWS khẳng định không có việc từ chối tiếp các đoàn tham quan tìm hiểu mà trái lại chúng tôi rất hoan nghênh, thực tế VWS nhiều lần tiếp và hướng dẫn các đoàn tham quan khu liên hợp xử lý rác, đặc biệt là các đoàn phóng viên báo đài với sự ân cần niềm nở, chu đáo và tận tình".

Trước đó, Ngày Nay đã có nhiều bài viết phản ánh mùi hôi từ Bãi rác Đa Phước đang ảnh hưởng nghiêm trọng môi trường sống và sức khỏe người dân ở khu nam Sài Gòn như: “Bãi rác Đa Phước: Miếng ‘gân gà’ của thành phố giờ ra sao?”, "Công ty VWS đã sai phạm những gì tại Bãi rác Đa Phước?", "Mùi hôi thối từ Bãi rác Đa Phước có thể gây tử vong".

Để làm rõ việc này, phóng viên Ngày Nay đã nhiều lần liên lạc với Công ty VWS tại địa chỉ số 42 Lý Văn Phức (quận 1, TP.Hồ Chí Minh). Tuy nhiên, đã không nhận được phản hồi từ phía VWS.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu