Cục hàng không ‘tuýt còi’ các hãng bán vé bay dài hạn

(Ngày Nay) - Ngày 25/4/2020, Cục hàng không đã ra văn bản yêu cầu các hãng bay không được bán vé bay Mùa do vẫn đang trong thời gian chống dịch COVID-19.
Báo nói Ngày Nay

Nội dung văn bản ghi rõ, hiện nay, cả nước đang phòng chống dịch COVID-19, hoạt động vận tải hàng không được điều tiết theo từng giai đoạn theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải. 

Trong tình hình mới, Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không không được phép bán các vé bay dài hạn theo lịch bay mùa khi chưa được cấp phép. 

Bên cạnh đó, Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng bay phải chấp hành nghiêm các quy định, chỉ được mở bán các chuyến bay đã được cấp phép nay. 

Đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho khách hàng mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Trong công văn nêu các hãng hàng không gồm: Tre Việt, Vietjet, Jetstar Pacific Arilines phải thực hiện theo nội dung yêu cầu. 

Theo đó, thời gian gần đây, một số hãng hàng không đã mở bán những gói sản phẩm rất hấp dẫn khi bay không giới hạn số lượng các chuyến bay trong khoảng thời gian vài tháng với giá rất ưu đãi. Tuy nhiên, trước vấn đề cả nước đang phòng chống dịch COVID-19 nên Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản “tuýt còi” việc này. 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu