Cứu người bị sóng cuốn, 1 người đàn ông đuối nước

(Ngày Nay) - Thấy một người bị sóng cuốn ra xa, 3 người đàn ông đang tắm gần đó đã lao ra cứu nạn nhân nhưng chỉ có 2 người trở về bờ an toàn.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 14h45’ chiều ngày 16/5, 3 người gồm Nguyễn Văn N. (SN 1984), Trần Đức T. (SN 1974) và Trần Văn Đ. (SN 1982, cùng trú xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa) rủ nhau về tắm biển tại bãi tắm làng Cát Sơn.

Đến 15h, phát hiện ông Lê Phước Ch. (SN 1966, trú thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) tắm gần đó bị sóng biển cuốn trôi, chới với giữa dòng nên cả 3 người cùng bơi ra cứu.

Do gặp sóng lớn, nước biển dâng cao nên cả 4 người bị sóng cuốn ra ngoài khơi. Hai người là N. và Đ. may mắn quay trở lại được bờ.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương phối hợp với đồn Biên phòng Cửa Việt, đồn Biên phòng Cửa Tùng huy động hàng chục người tìm kiếm hai nạn nhân bị mất tích, báo VietNamNet đưa tin.

Đến cuối buổi chiều, cơ quan chức năng và người dân địa phương đã tìm thấy hai nạn nhân T. và Ch. đưa vào bờ cấp cứu nhưng cả hai đã thiệt mạng.

Trao đổi với VOV, đại úy Trần Minh Cường, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cảng Cửa Việt, Biên phòng Quảng Trị cho biết, đơn vị đã huy động lực lượng phương tiện ra cứu nạn nhân nhưng không kịp.

"Lực lượng quản lý bãi tắm thường trực ở bãi biển và lực lượng cứu hộ có mặt ở bãi tắm đó. Nhưng người dân về bãi tắm vào ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật rất đông. Lực lượng cứu hộ có mặt ở chỗ này thì mất ở chỗ kia, không bao quát được hết. Khi nhận tin, lực lượng biên phòng huy động cano ra cứu hộ cứu nạn và tìm kiếm nhưng cứu không kịp", đại úy Trần Minh Cường cho biết.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu