Đà Nẵng chia tay đoàn y, bác sĩ cuối cùng hỗ trợ chống dịch COVID-19

(Ngày Nay) - Sáng 12/9, Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt và chia tay 62 y, bác sĩ cuối cùng đến từ Hải Phòng, Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Hoàn Mỹ sau thời gian hỗ trợ thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19.


Các đoàn y, bác sĩ cuối cùng chia tay thành phố Đà Nẵng gồm 33 cán bộ y tế thành phố Hải Phòng, 16 cán bộ y tế của tỉnh Nghệ An, 3 cán bộ y tế của Thành phố Hồ Chí Minh (trước đó 5 bác sĩ đã về) và 10 cán bộ y tế của Tập đoàn Hoàn Mỹ.

Bác sĩ Trịnh Xuân Nam (Trưởng Đoàn y, bác sĩ tỉnh Nghệ An) gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo cũng như ngành y tế thành phố đã hỗ trợ, chăm lo đời sống cho các y, bác sĩ trong Đoàn trong suốt thời gian công tác ở Đà Nẵng.

“Chúng tôi đã từng nói là khi nào dịch bệnh tại Đà Nẵng được kiểm soát chúng tôi mới trở về. Hôm nay, cuộc chiến chống dịch tại thành phố đã được kiểm soát,  người dân cũng bắt đầu trở lại với cuộc sống thường nhật. Điều đó khiến chúng tôi rất vui mừng”, bác sĩ Trịnh Xuân Nam nói.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng (Đoàn cán bộ y tế thành phố Hải Phòng) cho hay, Đoàn công tác rất vinh dự và tự hào khi được hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống dịch. Mặc dù biết trước công việc sẽ có nhiều khó khăn và nguy hiểm nhưng các y, bác sĩ trong đoàn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm chung, nỗ lực hết sức mình hỗ trợ Đà Nẵng khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

 “Đến thời điểm này, Đoàn công tác rất vui mừng khi thành phố Đà Nẵng đã dần trở lại cuộc sống bình yên, đây là mong ước lớn nhất của chúng tôi khi mới đến hỗ trợ thành phố. Tôi hy vọng thời gian tới thành phố Đà Nẵng sẽ trở lại cuộc sống bình thường, an toàn và phát triển”. Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ.

Trong buổi gặp mặt thân tình, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc nhất đến những đóng góp quan trọng của đội ngũ y, bác sĩ đã kịp thời chi viện thành phố Đà Nẵng thời gian qua.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, Đà Nẵng không hề đơn độc trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Trong giai đoạn thành phố gặp nhiều khó khăn, khi mỗi ngày, số ca nhiễm liên tục tăng cao, nguồn nhân lực y tế rơi vào tình trạng thiếu hụt thì sự hỗ trợ, chi viện kịp thời của ngành y tế các tỉnh bạn là điều vô cùng quý giá, đáng trân trọng.

“Đà Nẵng gọi, cả nước trả lời. Chính tinh thần đoàn kết, chia ngọt sẻ bùi, tương thân tương ái của ngành y tế các tỉnh bạn đã giúp chúng tôi có thêm niềm tin, sức mạnh và tinh thần lạc quan nhất để chiến đấu với dịch COVID-19", Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu