Đã xác định được người mẹ bỏ rơi bé sơ sinh dưới hố gas

(Ngày Nay) - Ngay sau khi vào cuộc điều tra, Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã xác định được người mẹ sau khi sinh đã bỏ rơi bé trai dưới hố gas suốt 3 ngày giữa trời nắng nóng.

Như đã đưa tin, trước đó, vào khoảng 15h ngày 8/6, người dân khu vực xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã phát hiện một cháu bé sơ sinh chỉ vài ngày tuổi bị bỏ rơi dưới một hố ga bỏ hoang.

Lúc này, bé trong tình trạng không mảnh vải che thân, sức khỏe rất yếu, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn nhưng vẫn khóc. Ngay sau đó, cháu bé được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.

Tại đây, các bác sĩ đã khám và xác định tình trạng vết thương, bước đầu xác định còn cơ hội cứu chữa đôi mắt của bé. Bệnh viện đã làm thủ tục chuyển bé lên tuyến trên là Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Đồng thời trình báo cơ quan chức năng về vụ việc này.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Đến chiều ngày 9/6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định được người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T.T (SN 1989, trú tại Hà Nam).

Đã xác định được người mẹ bỏ rơi bé sơ sinh dưới hố gas - ảnh 1

Người phụ nữ bỏ cháu bé tại hố gas suốt 3 ngày, không cho bé một mảnh vải che thân. (Ảnh: Công an TP Hà Nội).

Tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm 6/6, T. thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. Lúc này, T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé.

Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Bỏ con xong, T. xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

Hiện, Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T. T theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Cháu bé hiện đang được chăm sóc tích cực tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Những người cứu sống cháu bé cũng đặt tên cho bé là Nguyễn Văn An với mong muốn mọi điều bình an, yên lành sẽ đến với cháu bé.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu