Đăng bản đồ Việt Nam sai chủ quyền, một người Trung Quốc bị phạt 12,5 triệu đồng

(Ngày Nay) - Một người Trung Quốc bị phạt 12,5 triệu đồng vì sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải hình ảnh bản đồ Việt Nam thể hiện sai chủ quyền quốc gia.

Theo thông tin đăng tải trên Vnexpress, ngày 22/9, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng phối hợp với công an quận Ngô Quyền, xử phạt 12,5 triệu đồng đối với ông C.B.G. (48 tuổi, người Trung Quốc, tạm trú phường Đông Khê, quận Ngô Quyền) vì vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Được biết, hiện nay, ông G. đang dạy tiếng Trung tại một trung tâm ngoại ngữ trên đường Lê Hồng Phong.

Như Zing.vn đã đưa tin, trước đó, chiều 20/9, ông G. sử dụng tài khoản Facebook mang tên "Richard Chen" đăng hình ảnh bản đồ Việt Nam trên một số trang mạng không thể hiện đầy đủ chủ quyền quốc gia của Việt Nam. Việc này gây bức xúc trong dư luận.

Nắm bắt sự việc trên, Công an quận Ngô Quyền đã báo cáo lãnh đạo Quận ủy, UBND, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ.

Công an Ngô Quyền sau đó làm việc với ông C.B.G.. Người đàn ông này thừa nhận vi phạm. Ngoài chấp hành nộp phạt, ông C.B.G. chủ động gỡ bỏ thông tin sai và cam kết không tái phạm.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu