Đề nghị tử hình chủ mưu vụ giấu thi thể trong thùng bê tông

(Ngày Nay) - Theo đại diện Viện kiểm sát, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà là đối tượng chủ mưu vụ án, có tình tiết tăng nặng, có tính chất côn đồ, bị cáo không có biểu hiện ăn năn, hối cải.

Chiều 26/6, phiên xử sơ thẩm vụ án 2 thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương gây chấn động dư luận bước vào phần luận tội.

Đại diện Viện kiểm soát nhận định, hành vi giết người của các bị cáo rất tàn ác. Khi vi giết nạn nhân Thành, 4 bị cáo đã có sự bàn bạc, chọn thời điểm gây án và có phân công nhiệm vụ, đó là thực hiện tội ác có tổ chức. Các bị cáo cũng thực hiện hành vi với nạn nhân bị lệ thuộc mình.

Theo đại diện Viện kiểm sát, tại phiên toà, 2 bị cáo Huyên và Hoa không thừa nhận hành vi phạm tội. Các bị cáo khai báo quanh co, không thành khẩn. Các cáo Hà, Hoa, Huyên, Thảo đều có xin khắc phục, bồi thường cho gia đình bị hại, một số bị cáo có người thân có công với cách mạng.

Riêng bị cáo Hà là chủ mưu, có nhiều tình tiết tăng nặng, có tính chất côn đồ, tại Cơ quan điều tra thì thành khẩn nhưng tới phiên toà lại không. Bị cáo chưa ăn năn hối cải. 

Từ cơ sở đó, Viện kiểm sát đề nghị tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thiên Hà mức án tử hình, báo VTC News đưa tin.

Cũng tại  phiên tòa, con gái nạn nhân Trần Đức Linh búc xúc khi một số bị cáo phủ nhận vai trò và trách nhiệm đối với cái chết của cha mình.

Người này cho rằng nếu như các bị cáo nói ông Linh bị ngã chưa chết thì tại sao không đưa cha mình đi bệnh viện để cứu sống.

“Tại sao không ai cứu cha tôi với”, con gái nạn nhân Linh búc xúc nói và đề nghị HĐXX xử nghiêm, đúng người, đúng tội để răn đe chung cho xã hội.

Phiên xử còn tình tiết bất ngờ, khi mẹ của nạn nhân Trần Trí Thành cho rằng con mình chưa chết.

Bà nói rằng không có bằng chứng nào chứng minh thi thể được chuyển về cho gia đình mai táng là con mình.

Mẹ của nạn nhân Thành còn cho rằng thi thể cơ quan chức năng đưa cho gia đình mai táng không giống con mình.

Cơ quan Công an cũng chưa xét nghiệm ADN nên không đủ cơ sở để khẳng định đó là con bà. “Tôi khẳng định các bị cáo khai man, không đúng sự thật. Con tôi chưa chết…”, mẹ nạn nhân Thành nói.

Ngoài ra, bà cũng không đề nghị bồi thường vì khẳng định các bị cáo không giết con mình, theo ghi nhận của báo Pháp luật TP HCM.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu