Đồng Nai: Huyện buông lỏng giám sát công trình, dân bị nước cuốn mất tích

(Ngày Nay) - Đến chiều ngày 22/9, hơn 200 người dân, bộ đội và công an tham gia tìm kiếm nhưng vẫn chưa có tung tích hay phát hiện ra thi thể của người phụ nữ xấu số bị nước cuốn vào cống tại đường căn nhà 146/2 đường Đức Huy xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh  Đồng Nai vào chiều tối ngày 21/9.

Vụ việc xảy ra lúc 17h chiều ngày 21/9, bà Trần Thị M. (52 tuổi, tạm trú tại ấp Dốc Mơ 2, xã Gia Tân 1) từ Hà Nội đến ở trọ một mình ở xã Gia Tân 1 để làm công nhân. Cơn mưa chiều đã khiến đường ngập nước và mương dọc đường Đức Huy cũng bị ngập cao, không còn nhận ra đâu là đường, đâu là mương. Nạn nhân xấu số trong lúc đang đi bộ đã bị hụt chân và bị nước cuốn vào mương, trôi ra hướng QL20. Người dân phát hiện nhanh chóng chạy đến ứng cứu, nhưng chỉ kéo lại được chiếc áo mưa, phần nạn nhân đã bị nước cuốn trôi vào lòng cống.

Đồng Nai: Huyện buông lỏng giám sát công trình, dân bị nước cuốn mất tích - ảnh 1

Người dân chỉ lại vị trí nạn nhân bị rơi xuống cống và bị nước cuốn trôi chiều ngày 21/9. Ảnh: Xuân Thời

Trên camera ghi lại trước đó 30 phút, một nữ sinh tiểu học đi xe đạp cũng bị té xuống đúng vị trí đó, nhưng may mắn là xe đạp rơi xuống trước nên chắn cho em học sinh không bị cuốn đi để người dân kịp thời ứng cứu. 

Ngay khi bà M. bị nước cuốn trôi, người dân cùng công an huyện Thống Nhất đã bò theo đường cống tìm kiếm, nhưng không thấy tung tích nạn nhân. Đến sáng 22/9, hàng trăm người chia thành nhiều nhóm rà tìm khắp các cánh đồng, mương và suối nhưng vẫn chưa tìm ra bà M., Theo hình ảnh camera ghi lại, nhiều người cho rằng cơ hội cho nạn nhân sống sót là rất mong manh.

Tại vị trí 2 người bị cuốn vào mương nói trên thuộc khu dân cư, phóng viên Ngày Nay đã gặp những người dân sinh sống tại đây, được cho biết, con đường Đức Huy từ khi thi công gần 10 năm qua xây mương hở và không làm nắp cống nên dân sống ven đường tự làm tấm đanh lót qua mương vào nhà.

"Thi công kiểu này lúc ấy chúng tôi rất khổ, đến nay cứ chỗ trống chỗ bít nên khi mưa nước ngập thì không phân biệt được đâu kín đâu hở, đâu có đanh, đâu không có đanh. Học sinh té xuống là thường". Một người dân bức xúc.

Theo lãnh đạo UBND xã Gia Tân 1 thì công trình đường do huyện đầu tư và quản lý, thi công dự án mương hở nhưng nay nhiều nhà dân ở liền kề nên mương hở trở thành mương khoảng kín, khoảng hở rất nguy hiểm, vùng đường này thường ngập khi mưa lớn, xã đã sửa năm trước nhưng chỉ khắc phục mương hư hỏng.

Đề cập đến việc thi công khắc phục, ông Mai Văn Hiền, tân Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất cho biết: “Tôi mới nhận nhiệm vụ hôm nay, ngay ngày mai tôi sẽ đến hiện trường vụ việc và công việc đầu tiên là xem xét làm cho an toàn các nắp mương trên địa bàn”.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu