Gần 800 nghìn người đã đặt chân đến Đà Nẵng trong 1 tháng qua

(Ngày Nay) - Số lượng người đi đến Đà Nẵng trong thời gian qua rất đông. Cơ quan chức năng đã lập danh sách toàn bộ gần 800.000 người đã đi đến Đà Nẵng từ ngày 1-7.

Con số này được đưa ra tại hội nghị trực tuyến nâng cao năng lực chuyên môn cho các cơ sở khám chữa bệnh trong công tác tiếp nhận, quản lý và điều trị Covid-19 diễn ra tại Hà Nội sáng 1/8.

GS.TS Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định, dịch bệnh lần này diễn biến phức tạp hơn lần trước, với nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng. Theo số liệu thống kê,  số người đi đến Đà Nẵng trong thời gian qua rất đông. Cơ quan chức năng đã lập danh sách toàn bộ gần 800.000 người đã đi đến Đà Nẵng từ ngày 1/7, yêu cầu những người này liên hệ với cơ quan chuyên môn y tế. Đồng thời lập danh sách 41.000 người từng đến khám chữa bệnh, thăm người thân tại Bệnh viện Đà Nẵng.  

Ngành y tế đã huy động gần 1.000 người hỗ trợ Đà Nẵng. Mục đích ngăn bằng được, chặn bằng được dịch tại Đà Nẵng càng sớm càng tốt, hạn chế tối đa tử vong khu vực này. Bộ Y tế cũng đã huy động cả Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, tiểu ban điều trị hỗ trợ Đà Nẵng đêm ngày.

Theo quyền Bộ trưởng Y tế,  tới đây, Bộ Y tế sẽ giao ban định kỳ với Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, nhằm tăng tốc trong đối phó với vụ dịch này. 

Nhân sự kiện này, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời động viên của Thủ tướng Chính Phủ tới các thầy thuốc trên mặt trận phòng chống dịch. Đồng thời đề nghị các thầy thuốc bằng quyết tâm, đoàn kết, trí thức, kinh nghiệm, ý chí để vượt qua giai đoạn này. 


Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu