Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam xin nghỉ hưu sớm 7 tháng so với quy định

(Ngày Nay) - Ông Phan Văn Chín - Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam khẳng định, ông xin nghỉ hưu trước tuổi không liên quan gì đến kết luận thanh tra vụ mua hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động.

Ngày 27/6, Tuổi Trẻ Online đã trao đổi ông Phan Văn Chín xung quanh vụ việc này. Ông khẳng định dư luận nói ông viết đơn xin nghỉ hưu trước tuổi do liên quan đến sai phạm vụ mua hệ thống xét nghiệm là không đúng.

Ông Chín cho biết, ngày 17/6 vừa qua, Ban tổ chức tỉnh ủy Quảng Nam có công văn số 4225 về việc thực hiện hướng dẫn số 27 ngày 20/12/2019 của Ban Tổ chức Trung ương, nội dung là gửi các đồng chí tỉnh ủy viên không đủ tuổi tái cử nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, căn cứ Chỉ thị 35 của Bộ chính trị, hướng dẫn số 27, và để thuận lợi cho quá trình chuẩn bị nhân sự cho Đại hội đảng bộ tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2020-2025, kịp thời giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ không tái cử nhiệm kỳ này, đề nghị các đồng chí tỉnh ủy viên không tái cử viết đơn xin nghỉ gửi cho Ban tổ chức và Ban thường vụ tỉnh ủy trước ngày 15/7 tới.

Trong công văn 4225 có kèm theo mẫu đơn, trong đó có 3 tình huống cho những cán bộ không tái cử: 1. viết đơn xin nghỉ hưu liền, 2. viết đơn nghỉ việc, 3. người nào thời gian đến khi nghỉ hưu còn dài thì có nguyện vọng, tổ chức sẽ sắp xếp một công việc mới.

"Tôi là người còn thời gian rất ngắn, chỉ 7 tháng nữa là nghỉ hưu theo quy định nên chọn viết đơn xin nghỉ hưu trước tuổi sau đại hội đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 (dự kiến tổ chức vào tháng 10-2020) để tỉnh bố trí, sắp xếp nhân sự" - ông Chín nói.

Ông Chín cho rằng mình chỉ thực hiện theo yêu cầu, quy định của Đảng chứ không liên quan gì đến việc thanh tra vụ mua hệ thống xét nghiệm cả.

"Nếu như tỉnh ủy không có văn bản này thì tôi đâu có gửi đơn xin nghỉ, cứ đến tuổi thì về hưu thôi. Không chỉ riêng tôi viết đơn mà một số người khác không tái cử cũng phải viết đơn" - ông Chín thêm.

Hôm 24/6, Thanh tra Quảng Nam công bố kết quả thanh tra mua sắm hệ thống xét nghiệm 7,2 tỷ đồng nêu trên và đề nghị UBND tỉnh kiểm điểm trách nhiệm Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc và Phó giám đốc Sở Tài chính...

"Dư luận cho rằng tôi xin nghỉ vì vụ việc trên là không đúng. Tôi gửi đơn xin nghỉ vào ngày 22/6, bản kết luận thanh tra được công bố ngày 24/6 nhưng chưa gửi cho tôi", ông Chín nói thêm.

Cũng liên quan đến vấn đề này, một lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cho PV báo Vnexpress biết, việc ông Phan Văn Chín không được giới thiệu tái cử cấp ủy tại đại hội đảng bộ tỉnh Quảng Nam thực hiện theo quy định về độ tuổi. "Ngoài ông Phan Văn Chín, một số cán bộ khác ở tỉnh cũng có đơn xin nghỉ việc dịp này", vị lãnh đạo cơ quan tổ chức nói.

Đảng bộ tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến tổ chức vào tháng 10/2020.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu