Hà Nội xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang vào phố đi bộ

(Ngày Nay) - Đúng 19h ngày 6/11, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng cán bộ, nhân viên y tế đồng loạt ra quân tuyên truyền và xử phạt người dân không tuân thủ quy định đeo khẩu trang.

Theo ghi nhận của PV báo Dân Trí, đúng 19h ngày 6/11, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng cán bộ, nhân viên y tế các phường Hàng Trống, Tràng Tiền, Lý Thái Tổ, Hàng Bạc, Hàng Đào, Hàng Gai… đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt người dân không tuân thủ, quy định đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.

Tại một số điểm ở các nút giao quan trọng như: Hàng Đào - Hàng Gai, Hàng Gai-Lương Văn Can, Tràng Tiền - Hàng Khay… các tổ công tác còn lập chốt xử phạt, tuyên truyền bằng loa và phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Trong tối 6/11, tại chốt đầu phố Hàng Đào đã xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang, tại chốt ngã tư Lương Văn Can - Hàng Gai đã xử phạt 7 trường hợp... Sau khi hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt hành chính mỗi người 200 nghìn đồng, tất cả những trường hợp bị vi phạt sau đó đều được phát khẩu trang miễn phí.

Hà Nội xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang vào phố đi bộ - ảnh 1

Một chốt xử phạt người không đeo khẩu trang trên phố Hàng Gai (Hà Nội). - Ảnh: Dân Trí

Trao đổi với PV báo Công An Nhân Dân, Thượng tá  Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, Công an tham gia cùng các tổ công tác sẵn sàng phối hợp cùng cán bộ y tế cương quyết mời những người không đeo khẩu trang không được vào khu vực hồ Gươm. 

Tại những điểm chốt đều bố trí xe chuyên dụng và hệ thống loa tuyên truyền ở vị trí thuân tiện để người dân được biết.

Ghi nhận, tại các chốt ra vào tuyến phố  đi bộ, trong tối 6/11 đều kiểm soát chặt trẽ người không đeo khẩu trang, mang phương tiện hàng rong, xe điện trẻ em vào kinh doanh buôn bán trái phép. 

Các trường hợp mang chó cảnh đi dạo không rọ mõm cũng được mời không được tham gia không gian phố đi bộ.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu