Hai bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng tại Bình Thuận được xuất viện

(Ngày Nay) - Sáng 10/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, hai bệnh nhân cuối cùng (số 36 và 44) trong số 9 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bình Thuận đã được công bố khỏi bệnh sau khoảng một tháng điều trị.
Báo nói Ngày Nay
Bệnh nhân 36 là nữ, 64 tuổi, sống ở thành phố Phan Thiết, tiếp xúc gần với bệnh nhân 34 và được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 11/3. Đây là trường hợp bệnh nhân lớn tuổi, có bệnh nền huyết áp cao, đã tiếp nhận được phác đồ điều trị.
Bệnh nhân 44 ở huyện Hàm Thuận Bắc, 13 tuổi, là con trai của bệnh nhân 37 (bệnh nhân 37 tiếp xúc gần với bệnh nhân 34), dương tính với virus SARS-CoV-2 và nhập viện điều trị từ ngày 12/3.
Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, các bệnh nhân được điều trị theo sát phác đồ điều trị COVID-19 của Bộ Y tế dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh.
Hai bệnh nhân nói trên đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần, đủ điều kiện được công bố khỏi bệnh theo quy định của Bộ Y tế.
Sau khi được công bố khỏi bệnh, cả hai người được chuyển đến Khu cách ly của Trung tâm điều trị COVID-19 tỉnh Bình Thuận để tiếp tục theo dõi 14 ngày theo quy định.
Sáng cùng ngày, bệnh nhân 37 (đã được Bộ Y tế công bố khỏi bệnh vào ngày 3/4 nhưng xin ở lại cùng con) cũng được chuyển viện sang Khu cách ly của Trung tâm điều trị COVID-19 tỉnh Bình Thuận để tiếp tục theo dõi theo quy định của Bộ Y tế.
Như vậy, tính đến ngày 10/4, tất cả 9 người mắc COVID-19 tại Bình Thuận đã được công bố khỏi bệnh và chuyển sang khu cách ly tiếp tục theo dõi.
Được biết, sau khi hoàn thành điều trị cho các bệnh nhân, 17 y, bác sỹ, điều dưỡng tại Khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cũng sẽ tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi trong 14 ngày trước khi trở về làm việc, sinh hoạt bình thường.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu