‘Hố tử thần’ nuốt trọn 2 xe máy trong trường tiểu học

(Ngày Nay) - Trong lúc giáo viên và học sinh đang học thì tại khu vực để xe của nhà trường "hố tử thần" mở miệng, "nuốt" 2 xe máy.
Báo nói Ngày Nay

Sáng 29/5, trao đổi với PV báo Người Lao Động, ông Lê Kim Thông, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong sáng nay, Phòng sẽ phối hợp cùng UBND huyện, UBND xã tiến hành kiểm tra sự cố sụp hố trên nền giếng nước cũ xảy ra tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp).

Như Dân Trí đã đưa tin, trước đó, vào sáng 28/5, khu vực nhà xe của giáo viên nhà trường bất ngờ bị sụt hố lớn khiến 2 chiếc xe máy rơi xuống phía dưới.

Bà Bùi Thị Kim Dung - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho biết, khu vực bị sụt hố này trước đây có một chiếc giếng nước sâu 18m do UBND xã đào để cho người dân khu vực xung quanh có nước sinh hoạt. Sau đó, người dân đã tự khoan được giếng để sử dụng nên không dùng tới giếng nước này nữa. Thầy hiệu trưởng cũ không lấp giếng mà dùng miếng bê tông đậy lên trên miệng giếng vì nghĩ sau này người dân muốn sử dụng lại giếng chỉ cần lật tấm bê tông ra.

‘Hố tử thần’ nuốt trọn 2 xe máy trong trường tiểu học - ảnh 1

"Hố tử thần" trong trường học "nuốt" 2 xe máy (Ảnh cắt từ clip)

“Khu vực giếng này sau đó được đổ bê tông và làm nhà xe cho giáo viên thì bất ngờ xảy ra sự việc sụt hố. Rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người do thời điểm hố bị sụt, giáo viên và học sinh đều đã vào lớp”, bà Dung cho hay.

Ngay sau sự cố, phía nhà trường đã báo cáo lên UBND xã, huyện và báo cáo lên Phòng GD&ĐT huyện để có chỉ đạo kịp thời.

Hiệu trưởng nhà trường nhận định, khu vực hố sụt rất nguy hiểm, thời điểm xảy ra sự việc người dân đã tới nhiệt tình hỗ trợ đưa 2 xe máy của giáo viên lên trên. Đồng thời, trường đã cử giáo viên, đoàn thanh niên trực 24/24h không cho ai đến gần khu vực này.

‘Hố tử thần’ nuốt trọn 2 xe máy trong trường tiểu học - ảnh 2

Hố sụt lún vừa rộng vừa sâu khiến nhiều người khiếp sợ

Được biết, thời điểm đầu, hố sụt chỉ rộng khoảng 3m2, phía dưới nước dâng cao. Đến sáng hôm nay (29/5) hố đã lở dần, lan ra hơn 10m2.

“Sáng nay, trường đã cho chở các xe đất đến để tiến hành san lấp khu vực nguy hiểm trên và 14h chiều nay sẽ tiến hành thi công để đảm bảo an toàn”, bà Dung thông tin thêm.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu