Kết thúc thi lớp 10 tại Hà Nội: 7 thí sinh vi phạm quy chế

(Ngày Nay) - Sau khi kết thúc buổi thi môn Toán, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có báo cáo nhanh về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021.

Theo đó, buổi thi môn Toán sáng ngày 18/7, có 88.050 thí sinh dự thi tại 3.773 phòng thi của 172 điểm thi. Buổi thi này có 476 thí sinh vắng mặt trên tổng số 88.526 thí sinh đăng ký dự thi.

Đã có 4 thí sinh vi phạm Quy chế thi bị xử lý theo đúng quy định.

Trong buổi thi môn Toán có 28 cán bộ coi thi bắng mặt. “Một số trường hợp vắng nhưng do có lực lượng dự phòng và một số điều động thay thế nên đảm bảo quy chế thi” – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Hồng Chung giải thích.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 tại Hà Nội vào các trường công lập đã kết thúc. Trong 3 buổi thi đã có 7 thí sinh vi phạm quy chế thi, 28 cán bộ coi thi vắng mặt, báo Kinh tế & Đô thị đưa tin.

Bắt đầu từ chiều nay, các thí sinh có nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên sẽ dự thi các môn chuyên theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Kết thúc thi lớp 10 tại Hà Nội: 7 thí sinh vi phạm quy chế - ảnh 1

Đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm học 2020-2021.

Trao đổi với báo VietNamNet, thí sinh Nguyễn Thị Diễm My (Trường THCS Tô Hoàng) cho biết đề năm nay tương đối dễ.

“Em đã làm thử đề của 3 năm gần đây và thấy đề năm nay dễ hơn nhiều. Em làm được hết đề và thấy không có câu nào đánh đố”. 

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Hoàng Mai (THCS Tô Vĩnh Diện) cho biết chỉ “gặp khó” ở ý 3 bài hình và bài cuối.

“Ở nhà em cũng lên chiến lược cụ thể là làm chắc những câu trên, thừa thời gian mới làm câu cuối.  Em thấy hơi buồn vì nếu bình tĩnh hơn có lẽ em đã giải quyết được hết bài hình. Với đề này em nghĩ lấy 8,5 - 9 điểm không quá khó”, Mai nói.

Trả lời TTXVN, thày Hồng Trí Quang giáo viên Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI nhận định về đề Toán như sau: cấu trúc đề thi từ bài 1 - 4 giống đề thi năm 2019, tuy nhiên không thấy xuất hiện đồ thị hàm bậc hai cũng như tam thức bậc hai. Mặc dù đây là kiến thức rất quan trọng trong chương trình học kỳ II nhưng năm nay có thể do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên không đưa vào trong đề thi. Bài số 5 là một bài về phương trình vô tỉ nhưng vẫn dùng kiến thức về bất đẳng thức như các năm trước.  

Còn thày Nguyễn Mạnh Cường, giáo viên Toán tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng đánh giá: đề có cấu trúc tương tự các năm trước, nhẹ nhàng hơn so với các năm trước, thiếu vắng phần định lý Vi-ét thay phân loại bằng bất đẳng thức bởi phương trình vô tỷ. Đề phù hợp với đa số học sinh. Sẽ có nhiều điểm cao. Phổ điểm sẽ rơi nhiều vào 7,5-8 điểm.      

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu