Khẩn trương truy tìm lịch trình những người mắc COVID-19 của Công ty Trường Sinh

(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu CDC TP.Hà Nội khẩn trương làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, tiếp xúc của các ca mắc COVID-19 liên quan đến Công ty Trường Sinh từ ngày 10/3 đến lúc cách ly, điều trị.
Báo nói Ngày Nay

Công văn của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội gửi Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.Hà Nội nêu rõ, để tiếp tục khoanh vùng các trường hợp nghi nhiễm Covid- 19 liên quan ổ dịch tại bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc CDC TP.Hà Nội khẩn trương liên hệ với toàn bộ các bệnh nhân mắc Covid- 19 tại Công ty Trường Sinh, để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của các bệnh nhân này từ ngày 10/3 đến thời điểm đưa đi cách ly, điều trị.

Sau khi làm rõ và đảm bảo độ chính xác của thông tin, Chủ tịch thành phố yêu cầu CDC Hà Nội khẩn trương thông báo toàn bộ lịch trình của bệnh nhân cho người dân biết. Việc này giúp người dân ý thức về khả năng lây nhiễm, tự kiểm tra và rà soát phát hiện ra những trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân, từ đó liên hệ với các trung tâm y tế trên đia bàn để được cách ly và xét nghiệm theo đúng quy định.

Trước đó, chiều ngày 2/4, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Công điện khẩn số 04/CĐ-UBND gửi Giám đốc sở Y tế, Giám đốc CDC TP.Hà Nội, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã.

Công điện nêu rõ, để tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, Giám đốc sở Y tế, Giám đốc CDC TP.Hà Nội, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tổ chức lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm vừa theo hình thức test nhanh vừa tiến hành kết hợp lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR tại trạm lấy mẫu di động ở các quận, huyện, thị xã, báo cáo xin ý kiến bộ Y tế để triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo đúng quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19. 

Tính đến 9h ngày 3/4, theo thông báo từ bộ Y tế, trên toàn quốc ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19. Trong đó, 5 ca trong số đó đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng, ca còn lại là nhân viên Công ty Trường Sinh.

Như vậy, trong 233 ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đã có 43 ca mắc liên quan đến bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, có 2 tâm dịch là khoa Thần kinh và căng tin của Công ty Trường Sinh. Riêng tại Công ty Trường Sinh đã phát hiện 27 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu