Khởi tố đối tượng mạo danh công an để lừa 'chạy án'

(Ngày Nay) - Không phải là cán bộ công an nhưng đối tượng thường xuyên đăng tải lên Facebook, Zalo hình ảnh mặc trang phục cảnh sát nhân dân và giới thiệu mình có khả năng "chạy án".

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) mới đây đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thanh Hoa (sinh năm 1984, trú tại P310 CT4A Xa La, Hà Đông, Hà Nội) để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Các quyết định đã được chuyển qua Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp để phê chuẩn.

Mặc dù không phải là cán bộ công an nhưng Hoa thường xuyên đăng tải lên Facebook, Zalo hình ảnh mặc trang phục cảnh sát nhân dân và giới thiệu mình là Trần Mai Linh, cán bộ Tổng cục 8, Bộ Công an. Đối tượng còn nói với mọi người rằng mình quen biết nhiều lãnh đạo có khả năng "chạy án".

Hoa hứa sẽ giúp vợ anh Trần Văn T (trú tại Thanh Hóa) được hưởng án treo nếu đưa cho đối tượng 150 triệu đồng. Tin tưởng Hoa, tháng 9/2019, anh T đã chuyển cho Hoa 140 triệu đồng. Sau đó, đối tượng đã chi tiêu cá nhân không trả lại tiền cho anh T và vợ anh T vẫn phải chấp hành án tại trại giam.

Sau khi bị bắt giữu, tại cơ quan công an, đối tượng đã khau nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, công an quận Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

 

 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu