Lại phát hiện một bé trai bị bỏ rơi ở hố ga

(Ngày Nay) - Bé trai được phát hiện trong tình trạng dây rốn chưa cắt, bốc mùi hôi và có dấu hiệu bị nhiễm trùng.

Vào tối 10/6, nguồn tin từ Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM cho biết một người dân đã phát hiện bé trai bị bỏ rơi ở một hố ga tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Bé không có đồ đạc cá nhân cũng như thông tin liên hệ nên người dân báo công an xã và cùng đưa bé vào Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM lúc nửa đêm. Bé nặng khoảng 2,5kg, sức khỏe yếu, rốn chưa cắt bị hoại tử bốc mùi hôi và có dấu hiệu nhiễm trùng.

Sau gần một tuần điều trị tại khoa sơ sinh, tình trạng nhiễm trùng rốn và toàn thân của bé đã cải thiện. Bé được sưởi ấm, tập bú sữa tốt, lanh lợi và ổn định sức khỏe dần, theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ Online.

Trao đổi cụ thể với báo VTC News, bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ cho biết vào 0h ngày 4/6, Bệnh viện Nhi đồng TP HCM tiếp nhận bé trai sơ sinh từ người dân đưa đến trong tình trạng bị kiến cắn, dây rốn còn chưa cắt và có dấu hiệu nhiễm trùng, hoại tử.

"Nhiều bác sĩ và điều dưỡng không khỏi chạnh lòng khi bé vừa mới sinh đã bị bỏ rơi giữa thời tiết mưa gió", bác sĩ Vũ nhớ lại.

Đáng chú ý, đây là vụ phát hiện thứ hai trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga chỉ chưa đầy một tuần, khiến dư luận hết sức phẫn nộ.

Vào ngày 8.6 tại Hà Nội, người dân cũng phát hiện một bé trai bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Hiện tại, cháu bé vẫn đang được các bác sĩ BV Xanh Pôn thăm khám và tích cực điều trị tình trạng nhiễm trùng, viêm ruột (bệnh nhân cần nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường tĩnh mạch). Cơ quan Công an cũng đã tìm ra mẹ cháu bé là chị P.T.T. (31 tuổi, trú tại Hà Nam), cũng chính là người bỏ rơi bé.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu