Liên tục xảy ra tai nạn tại công trình cầu vượt đang dừng thi công vì thiếu vốn

(Ngày Nay) - Chỉ trong vòng 30 phút rạng sáng 1/8, đã có 2 vụ tai nạn xảy ra tại nút giao thông cầu vượt Dầu Giây ở đầu quốc lộ 20 giao với quốc lộ 1A trên địa bàn thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai).

Cả 2 vụ đều do lái xe mất tầm nhìn, tự đâm vào các khối bê tông chắn công trình đang dừng thi công gần 1 năm nay nhưng không có biển báo công trình, đèn nháy cảnh báo.
Vụ thứ nhất là vào khoảng 0 giờ 30 ngày 1/8, xe ô tô 7 chỗ mang BKS 61-645.40 đi từ hướng Đà Lạt về Dầu Giây, trên xe chở 2 mẹ con bất ngờ đâm vào khối bê tông chắn ngang làn đường của công trình đang nâng cấp nút giao thông cầu vượt Dầu Giây. Công trình này đã dừng thi công hơn 6 tháng qua.
Cú va chạm khiến xe 7 chỗ đẩy khối bê tông đi hơn 10 m, đầu xe bể nát, may mắn không ai bị thương.
Vị trí này, đêm 17/7, một thanh niên bị thương nguy kịch sau khi gặp tai nạn tương tự, chỉ vì không có biển báo công trình, đèn nháy cảnh báo.
Sau 30 phút xảy ra vụ tai nạn thứ nhất, cách đó hơn 100 m, xe tải mang BKS 19C-091.22 đi từ hướng bắc vào, đến ngã tư cầu vượt Dầu Giây, đang đổ dốc khi đèn giao thông xanh, bất ngờ tài xế xe tải phải tránh xe khách giường nằm đang chạy theo hướng ngược lại.
Cú đánh lái tránh xe khách khiến xe tải đâm mạnh vào khối bê tông chắn công trình, dừng lại. May mắn là không có ai thương vong, nhưng xe bị hư hỏng nặng, đầu xe bể nát, gãy trục bánh trước.
Liên tục xảy ra tai nạn tại công trình cầu vượt đang dừng thi công vì thiếu vốn - ảnh 1
Xe tải tránh xe giường nằm phải đâm đầu vào khối bê tông. Ảnh: Xuân Thời
Về vị trí thường xuyên xảy ra tai nạn này, người dân thị trấn Dầu Giây đã nhiều lần phản ánh, trong một lần tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch UBND thị trấn Dầu Giây từng trả lời: “Vì đơn vị thi công thuộc Bộ GTVT đã thiếu vốn nên dừng lại, UBND thị trấn đã nhiều lần gửi công văn yêu cầu gắn đèn, biển báo cho an toàn nhưng họ không làm, có thể sắp tới huyện sẽ chi ngân sách ra để gắn biển cảnh báo.”
Nhưng nhiều tháng qua vẫn không hề có biển báo và đèn.
Công trình cầu vượt Dầu Giây, như Ngày Nay đã đưa tin trong nhiều bài trước, sau hơn 3 năm mới làm xong khoảng 60%, công trình đã dừng thi công vì đội vốn lên gấp đôi.
Trong tháng 7 vừa qua, đã có 4 vụ tông xe tải nặng, và rạng sáng 1/8 có thêm 2 vụ tai nạn liên tục nữa làm người dân rất bức xúc khi không ai có đứng ra chịu trách nhiệm.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu