Nam thanh niên bị khởi tố vì hành hung người khi được nhắc đeo khẩu trang

(Ngày Nay) - Được nhân viên bảo vệ khu dân cư nhắc đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19, nam thanh niên 23 tuổi không những không chấp hành mà còn nổi nóng và xông vào hành hung khiến nạn nhân bị thương tích 24%. 
Báo nói Ngày Nay

Ngày 11/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7, TP.HCM, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Anh Huân (23 tuổi, ngụ Tân Bình) để điều tra về tội Chống người thi hành công vụ. Bị can Huân được tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú và tạm hoãn xuất cảnh.

Khoảng 9h ngày 30/3, Bùi Anh Huân chạy bộ tại khu dân cư Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, quận 7, nhưng không đeo khẩu trang.

Lúc này, ông Hà Ngọc Gia (nhân viên bảo vệ Công ty Yuki 24h) đang làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu tại khu dân cư Phú Mỹ đến nhắc nhở Huân đeo khẩu trang. Tuy nhiên, Huân không chấp hàng và dùng tay đánh vào mặt ông Gia dẫn đến hai bên xô xát. Hậu quả, ông Gia bị thương tích 24%.

Công an quận 7 vào cuộc điều tra, xác định ông Gia bị đánh khi đang thi hành nhiệm vụ được UBND phường Phú Mỹ, ban điều hành khu phố và Công ty chủ quản giao nhắc nhở người dân ra ngoài đeo khẩu trang theo Chỉ thị của Thủ tướng. 

Xét thấy hành vi của Huân có dấu hiệu phạm tội Chống người thi hành công vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7 đã ra các quyết định trên theo tinh thần tại Công văn số 45 ngày 30/3 của TAND tối cao hướng dẫn xét xử tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu