Người dân Bình Phước bất an vì nước sạch bị đổi màu và có mùi lạ

(Ngày Nay) - Người dân vô cùng bức xúc khi nước sinh hoạt bị đục, chuyển màu đỏ nhưng không thấy được khắc phục và họ phải tự đi mua nước sạch về sử dụng.

Theo phản ánh của TTXVN, hai ngày qua, cuộc sống nhiều hộ dân tại khu dân cư Cao su Đồng Phú (phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) bị đảo lộn vì nước sinh hoạt bị đục ngầu.

Tại khu dân cư Cao su Đồng Phú, người dân vô cùng bức xúc khi nước sinh hoạt bị đục, chuyển màu đỏ. Sau hơn một ngày bị đổi màu, đến trưa 9/7, nước bắt đầu bị cắt mà không có bất cứ thông báo nào khiến cuộc sống, công việc kinh doanh nhiều hộ dân tại đây gặp nhiều xáo trộn.

Thông tin trên VTV, anh Nguyễn Minh Quang (khu dân cư Cao su Đồng Phú) cho hay, từ trước tới nay, người dân chỉ sử dụng nước máy chứ không đào giếng hay sử dụng nguồn nước nào khác. Nên khi nước máy liên tục bị sự cố, bẩn đục khiến anh Quang và các hộ dân nơi đây lo lắng cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, UBND phường Tân Phú đã cử cán bộ xuống ghi nhận sự việc; đồng thời nhiều lần liên hệ với Nhà máy nước thuộc Công ty Cao su Đồng Phú. Tuy nhiên, do không thể liên lạc được với Nhà máy hay Công ty nên việc xác định nguyên nhân và hướng giải quyết dứt điểm vụ việc theo nguyện vọng chính đáng của người dân gặp khó khăn.

Ông Đinh Minh Triệu, cán bộ giao thông thủy lợi phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết: "Qua khảo sát, hiện tại khu vực này có 3 điểm bị vỡ ống nước đã được khắc phục nhưng nước vẫn đục. Tình trạng nước đục này vẫn còn, không biết là do đường ống nước hay là tác động mạnh của vật chất bên ngoài vào làm vỡ ống nước".

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu