Nhân viên y tế TP HCM hưởng toàn chế độ khi nghỉ hồi phục 14 ngày

(Ngày Nay) - Các nhân viên y tế ở TP HCM đang trực tiếp tham gia phòng, chống dịch COVID-19 vẫn được hưởng đầy đủ các chế độ hiện hưởng như đang công tác và thu nhập tăng thêm trong thời gian nghỉ 14 ngày sau khi thực hiện nhiệm vụ.
Báo nói Ngày Nay

Ngày 14/4, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị về thực hiện chế độ cho nhân viên y tế trực tiếp khám cho người cách ly và điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19, báo Người Lao động đưa tin.

Theo đó, đối với nhân viên y tế (bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên) trực tiếp khám, chữa bệnh, chăm sóc người cách ly, người bệnh tại bệnh viện dã chiến, đơn vị điều trị bệnh COVID-19 và các khu cách ly tập trung trong thời gian được cấp có thẩm quyền yêu cầu nghỉ 14 ngày để phục hồi, kiểm tra tình hình sức khỏe sau thời gian được phân công thực hiện nhiệm vụ nêu trên, vẫn được hưởng đầy đủ các chế độ hiện hưởng như đang công tác.

Đồng thời, trong thời gian được cấp có thẩm quyền yêu cầu nghỉ 14 ngày như trên, các nhân viên y tế này vẫn được hưởng thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết số 03/2018 của HĐND TP.

Trước đó, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 ngày 29/2, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã đề nghị Sở Y tế đề xuất gói hỗ trợ, bồi dưỡng cho đội ngũ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Sở Y tế cũng chịu tránh nhiệm đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, đồ bảo hộ cho đội ngũ y tế, theo Zing News.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu