Nữ hành khách 'đại náo' trên máy bay vì không chịu được mùi nước hoa

(Ngày Nay) - Nữ hành khách đi máy bay liên tục hét lớn và cho rằng mình thần kinh yếu vì những người xung quanh xịt nước hoa, tiếng nói chuyện ồn.

Theo thông tin đăng tải trên báo Vietnamnet, Cảng vụ hàng không miền Nam đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh vụ việc một nữ hành khách đi trên chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội tự nhận bị tâm thần, gây náo loạn trên máy bay vì không chịu được mùi nước hoa và tiếng nói chuyện.

Như đã đưa tin, trước đó, trên mạng Facebook lan truyền video clip về một nữ hành khách to tiếng khi máy bay sắp khởi hành.

Đoạn video dài gần 5 phút ghi lại cảnh một phụ nữ cảm thấy khó chịu và đòi chuyển chỗ do những hành khách ngồi cạnh mình nói chuyện và có mùi nước hoa “nồng nặc, gây khó chịu”.

Khi tiếp viên hàng không tiếp cận hỏi chuyện thì chị này liên tục quát to: “Chị không thích nghe. Người bên cạnh xịt mùi nồng nặc chị không chịu được. Thần kinh chị yếu lắm. Bây giờ em bảo hai người đằng sau dừng nói chuyện nữa thì chị ngồi đây”.

Nam tiếp viên hàng không cố gắng thuyết phục nữ hành khách giữ im lặng và cho biết quyền nói chuyện là thuộc về hành khách khác, không thể can thiệp. Tuy nhiên, nữ hành khách vẫn tỏ ra bị kích động, gào to: "Chị không chịu được người ta nói chuyện, chị bị tâm thần, ai nói gì chị cũng nghĩ là đang nói mình. Chị muốn ra Hà Nội ngay lập tức".

Sau đó, tổ bay buộc phải mời người phụ nữ xuống máy bay để giải quyết nhưng hành khách này kiên quyết không xuống và tiếp tục buông lời khó chịu và thậm chí còn xúc phạm tới nhân viên hàng không và khách đi cùng.

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, phi hành đoàn đã phải nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng an ninh cơ động, đưa người phụ nữ này xuống máy bay.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với báo Thanh Niên, đại diện Cảng vụ hàng không Miền Nam cho biết, sự việc xảy ra trên chuyến bay VN212 từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đi sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào trưa 2/6.

“Sau khi được đưa về cảng vụ làm việc, nữ hành khách vẫn tiếp tục không chịu hợp tác, tâm lý không ổn định, liên tục tỏ ra kích động nên đã được cho ra về để ổn định tâm lý. Hiện nay, chúng tôi đang liên lạc mời nữ hành khách này đến để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trường hợp nữ hành khách có giấy tờ từ bệnh viện chứng minh bị tâm thần sẽ dừng vụ việc. Ngược lại, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xem xét xem có cấu thành hành vi vi phạm hay chưa để xử lý theo đúng quy định”, đại diện Cảng vụ hàng không Miền Nam thông tin.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu