Nữ hành khách ném điện thoại vào tiếp viên hàng không

(Ngày Nay) - Một nữ hành khách đã bị xử phạt 4 triệu đồng do có hành vi ném điện thoại di động vào tiếp viên trưởng chuyến bay khi được nhắc nhở tắt điện thoại lúc máy bay chuẩn bị cất cánh.


Cụ thể, chuyến bay VJ139 của Vietjet từ Hà Nội đi TP.HCM đang ra đường lăn S1 sân bay Nội Bài để chuẩn bị cất cánh lúc 12h55 ngày 19/6 thì nữ hành khách Bùi Thị Phương C., 25 tuổi, trú tại Thái Nguyên, ngồi ghế 4B trên máy bay, vẫn sử dụng điện thoại.

Tiếp viên trưởng chuyến bay là Hà Quốc Th. đã nhắc nhở nữ hành khách tắt điện thoại theo quy định. 

Tuy nhiên, hành khách Bùi Thị Phương C. đã không chấp hành và ném điện thoại vào người tiếp viên trưởng, đồng thời nữ hành khách này cũng lớn tiếng với 2 hành khách ngồi ghế 2D, 2E.

Trước diễn biến đó, cơ trưởng chuyến bay đã cho máy bay quay trở lại sân đỗ và đề nghị lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài trợ giúp đưa hành khách Bùi Thị Phương C. xuống khỏi máy bay, và bàn giao cho cảng vụ hàng không miền Bắc tiếp nhận xử lý theo quy định.

Vì sự cố này mà chuyến bay bị trễ giờ khởi hành, theo nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ Online.

Trước đó Cục Hàng không cũng đã quyết định cấm bay 12 tháng với hành khách N.V.H. (SN 1973, hộ khẩu thường trú tại quận Bình Thạnh, TP HCM) do có hành vi cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không và chửi bới, lăng mạ, đe dọa tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh. Hành khách này cũng bị phạt hành chính 10 triệu đồng, Zing.vn đưa tin.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu