Pou Yuen Việt Nam cho thôi việc 2.700 lao động

(Ngày Nay) - Theo văn bản gửi các cơ quan chức năng và chính quyền quận Bình Tân, công ty Pou Yuen Việt Nam sẽ cho nghỉ việc hơn 2.700 lao động.

Sáng 20/6, Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam (trụ sở tại quận Bình Tân, TP HCM) sẽ thông báo và trình bày phương án cắt giảm lao động với một số bộ phận người lao động (NLĐ) mà công ty quyết định chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ), báo Người Lao động đưa tin.

Theo Công ty PouYuen Việt Nam, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đơn hàng của công ty giảm mạnh. Dù rằng thời gian qua, công ty đã thực hiện nhiều biện pháp sắp xếp lại lao động nhưng tình hình đơn hàng cho các quý cuối năm không khả quan.

Để đảm bảo việc hoạt động, công ty sẽ phải cho hơn 2.700 công nhân nghỉ việc. Việc này đã được báo cáo với công đoàn cơ sở và nhận được sự đồng ý.

Cùng với đó, công ty sẽ không chấm dứt hợp đồng lao động với những công nhân hộ nghèo, lao động khuyết tật. Công ty cũng căn cứ vào thời gian lao động để chi trả lương cho công nhân nghỉ việc.

Công ty PouYuen Việt Nam chuyên sản xuất giày thể thao xuất khẩu, là doanh nghiệp có số người lao động đông nhất TP HCM hiện nay, theo VOV.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu