Quảng Nam tạm đình chỉ hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke

(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Nam quyết định tạm đình chỉ hàng loạt các hoạt động, trong đó có vũ trường, quán bar, karaoke.

Sáng 28/7, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông vừa có công văn yêu cầu thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. 

Những người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế, cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và xét nghiệm bắt buộc theo quy định.

Tỉnh yêu cầu dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách 1m khi tiếp xúc. 

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, sát hạch cấp giấy phép lái xe...

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh (trừ TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi), nội tỉnh được tiếp tục nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, nguồn tin của VTC News cho biết.

Đến thời điểm chiều tối 27/7, ngành Y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm đối với 192 trường hợp có liên quan đến 4 ca mắc COVID-19 (3 ca Đà Nẵng và 1 ca Quảng Ngãi) và kết quả cho thấy 190 ca âm tính với virus SARS-CoV-2.

2 mẫu nghi dương tính virus corona (1 ở huyện Đại Lộc và 1 ở thị xã Điện bàn) đã được chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang để có kết quả chính xác.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu