Quảng Ngãi thông tin về lịch trình của bệnh nhân 590

(Ngày Nay) - Sáng 2/8, ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 590 là người Quảng Ngãi, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã công bố lịch sử di chuyển của bệnh nhân 590, ngụ ở tổ 3, phường Lê Hồng Phong (TP.Quảng Ngãi).

Bệnh nhân 590, là nam giới, sinh năm 1970, trú ở tổ 2, phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi; làm nghề buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ, TP. Quảng Ngãi.

Trước ngày 22/7, bệnh nhân chỉ ở TP. Quảng Ngãi, không đi ra ngoại tỉnh; hằng ngày buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ - TP Quảng Ngãi (bên bảng chờ xe buýt). Bệnh nhân thường hay về nhà bố mẹ đẻ để lấy hàng tại tổ 3, phường Lê Hồng Phong nhưng không ở lại đây. Ở nhà mình, bệnh nhân có tiếp xúc với vợ và 2 con trai.

Trưa ngày 22/7, bệnh nhân cùng vợ đi bằng xe máy đến Đà nẵng lúc 14h30 để thăm người thân đang nằm viện (BN 517) tại phòng 718, tầng 7- Khoa Nội thần kinh- Huyết học, Bệnh viện Đà Nẵng. Đến 16h cùng ngày, 2 vợ chồng bệnh nhân quay trở vào Quảng Ngãi.

Sau khi về Quảng Ngãi, bệnh nhân tiếp tục buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ, TP. Quảng Ngãi (từ 11h sáng đến 21h tối hằng ngày). Ngoài thời gian trên, bệnh nhân về nhà, chỉ tiếp xúc với gia đình, không ăn nhậu, không đi quán uống ca phê.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Bình Sơn - Cơ sở 2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi thông báo để mọi người biết và đề nghị những ai đã từng tiếp xúc với ca bệnh 590 kể từ ngày 22/7 đến nay, hãy nhanh chóng đến các trạm y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế để được tư vấn hướng dẫn kịp thời, nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu