Quảng Trị khẩn trương cứu 8 thuyền viên Vietship 01

(Ngày Nay) - Đến gần 9h sáng, lực lượng cứu nạn vẫn đang tìm cách tiếp cận gần tàu Vietship 01 nhưng sóng gió quá lớn, xuồng cứu nạn không tiếp cận được, phải quay vào bờ.

Sáng 10/10, ông Võ Văn Thụ, trưởng nhóm cứu hộ tàu Vietship 01 cho biết, thời điểm hiện tại gió vẫn to, sóng biển lớn nên phải sau 10 giờ sáng mới tiếp cận tàu được. Trong lúc đó, tàu Vietship 01 đang chìm dần trước biển.

 "Tôi chọn thời điểm tốt nhất để cứu hộ. Làm nghề biển và cứu hộ mấy chục năm, tôi hiểu phải cứu hộ thế nào cho an toàn với hai bên. Tôi cần thêm một ca nô mũi nhọn cắt sóng để ứng cứu hỗ trợ kịp thời vì phương tiện cứu hộ của nhóm chúng tôi mới có một chiếc", ông Võ Văn Thụ trao đổi với báo Nhân dân.

Vào khoảng 8h sáng, qua quan sát, tàu cứu hộ Khuyến ngư 363 thông báo có hai thuyền viên tàu Vietship đang leo lên khu vực ống khói cầu cứu. Tại khu vực tàu mắc cạn, gió Đông bắc đang thổi cấp 5, 6, vận tốc gió 36 km/ giờ. 

Quảng Trị khẩn trương cứu 8 thuyền viên Vietship 01 - ảnh 1

Do sóng lớn, tàu cứu hộ phải quay về bờ. Ảnh: Báo Nhân dân

Từ đêm 9/10 đến sáng 10/10, mưa trên địa bản tỉnh Quảng Trị đã giảm. Lũ trên các sông đang xuống chậm nhưng vẫn còn ở mức cao với trên mức báo động 3 như các sông Thạch Hãn, Ô Lâu.

Toàn tỉnh Quảng Trị đã có trên 21.300 hộ với gần 68.000 người ở hầu khắp các huyện, thị và thành phố bị ngập lụt. Tỉnh Quảng Trị đã di dời gần 5.000 hộ với trên 16.600 người ở vùng ngâp sâu, có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.

Trên địa bàn tỉnh đã có 2 người chết do trượt chân bị lũ cuốn trôi. Đó là một bé gái 4 tuổi ở xã Hải Phong, huyện Hải Lăng và ông Lê Hải Ánh, 61 tuổi ở xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong.

Sáng 10/10, tỉnh Quảng Trị tiếp tục huy động lực lượng tìm kiếm 7 người còn mất tích, trong đó có người 5 trên đất liền và 2 thuyền viên mất tích trên biển do tàu bị sự cố, theo Vietnamplus.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu