Sập trần lớp học khiến 5 trẻ mầm non nhập viện ở Thanh Hóa

(Ngày Nay) - Khoảng 20 học sinh lớp 5 tuổi trường Mầm non Nga Thái, huyện Nga Sơn, đang tập múa hát thì mảng vữa lớn trên trần rơi xuống khiến 5 em bị thương.

Theo thông tin đăng tải trên báo điện tử Vnexpress, vào khoảng 10h ngày 25/6, học sinh lớp Hoa Hồng do cô Nguyễn Thị Liễu chủ nhiệm đang tập văn nghệ ở phòng Âm nhạc, để chuẩn bị cho lễ tổng kết năm học. Bất ngờ một mảng vữa lớn trên trần nhà rơi xuống đầu các bé.

Hiệu trưởng Trịnh Thị Oanh cho hay, những mảng vữa rơi đúng vị trí treo quạt trần khiến mảnh vụn bị bắn tung tóe, bay vào đầu học trò. Các em hoảng loạn kêu khóc, được giáo viên đưa sang trạm y tế ngay bên cạnh sơ cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa.

"Hiện sức khỏe các con đều tỉnh táo, có thể uống sữa, ăn cháo bình thường", cô Oanh nói. Trong số 5 em nhập viện (bốn nam và một nữ), có ba em bị thương vùng đầu, trán phải khâu 3-4 mũi, hai em còn lại chỉ xây xát phần mềm.

Sau sự việc, một số phụ huynh tập trung đến cổng trường hỏi han tình hình con em, song được đại diện nhà trường trấn an, trả lời "mọi việc không nghiêm trọng".

Chiều 25/6, trường Mầm non Nga Thái vẫn dạy học bình thường. Căn phòng nơi xảy ra sự cố khóa cửa sau khi công an hoàn thiện thủ tục khám nghiệm.

Sập trần lớp học khiến 5 trẻ mầm non nhập viện ở Thanh Hóa - ảnh 1

Khu nhà dùng làm phòng học trường Mầm non Nga Thái mới được xây dựng năm 2016. - Ảnh: Vnexpress

Trao đổi với VietNamNet, ông Phạm Đức Anh, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Nga Sơn cho biết, khu nhà có phòng bị sập vữa trần mới được xây dựng cách đây khoảng 3 năm. “Sự việc cũng rất bất ngờ, nếu lớp học cũ kỹ thì các giáo viên đã để ý hơn, nhưng đây mới chỉ khoảng 3 năm xây dựng. Rất may không cháu nào bị thương nặng”.

Trong ngày hôm nay (26/6), phòng GD-ĐT sẽ cùng với nhà trường kiểm tra đầy đủ các hạng mục và thông tin cụ thể với phụ huynh.

Ông Trịnh Văn Tâm, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết, Sở đã yêu cầu phòng và trường có biện pháp ổn định tâm lý, không để ảnh hưởng đến việc học tập của các cháu.

Đồng thời, yêu cầu các trường học trên địa bàn tiếp tục kiểm tra, rà soát chất lượng phòng học cũng như các điều kiện cơ sở vật chất, an toàn, an ninh trường học. 

Trường Mầm non xã Nga Thái có ba khu nhà gồm khu hiệu bộ, khu chức năng và phòng học. Năm học 2019-2020, trường có 265 trẻ với 10 lớp ở 4 độ tuổi.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu