Singapore mở cửa biên giới cho du khách Việt Nam

(Ngày Nay) - Kể từ ngày 8/10, công dân Việt Nam sẽ được nhập cảnh vào Singapore, sau đó du khách sẽ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 và cài đặt ứng dụng truy vết trên điện thoại cá nhân.

Ngày 01/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Singapore đơn phương dỡ lệnh đóng cửa biên giới đối với khách đến từ Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, chính phủ Singapore đã công bố quyết định mở cửa biên giới cho khách đến từ Việt Nam từ ngày 8/10.

Theo các cơ quan chức năng Singapore, để nhập cảnh Singapore từ ngày 08/10, trong khoảng 7 đến 30 ngày trước ngày dự kiến nhập cảnh, du khách đến từ Việt Nam phải nộp đơn trực tuyến để được chấp thuận.

Sau khi nhập cảnh, du khách sẽ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 và cài đặt ứng dụng truy vết dịch Covid-19 trên điện thoại cá nhân. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể tự do đi lại tại Singapore. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính và cần điều trị tại Singapore, du khách phải chịu toàn bộ chi phí y tế liên quan.

Cùng ngày, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội cũng đã thông báo với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao về việc này, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác để tạo thuận lợi cho công dân nhập cảnh phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh của mỗi Bên.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu