Tạm đình chỉ Phó Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm vì bị tố nhận tiền

(Ngày Nay) - VKSND TP Hà Nội vừa đình chỉ Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm để xác minh thông tin việc ông này nhận tiền của một đương sự.

Theo thông tin đăng tải trên báo Vietnamnet, ngày 4/6, VKSND TP Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Xuân Dũng (SN 1966, Phó Viện trưởng VKND quận Hoàn Kiếm) để thanh tra, làm rõ một số phản ánh liên quan đến hoạt động công vụ của ông này.

Sau khi nhận được những thông tin trên, lãnh đạo VKSND TP Hà Nội đã yêu cầu ông Dũng và cá nhân, tổ chức có liên quan báo cáo về sự việc. Nếu xác định có vi phạm, VKND TP Hà Nội sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tạm đình chỉ Phó Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm vì bị tố nhận tiền - ảnh 1

Luật sư Trần Đình Triển đăng tải nội dung vụ việc trên trang Facebook cá nhân. - Ảnh: Tuổi Trẻ

Như báo Tuổi Trẻ đã đưa tin, trước đó, luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đăng tải trên trang Facebook cá nhân nội dung tố cáo ông Dũng có nhiều khuất tất, tiêu cực khi thụ lý vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm.

Trong vụ án này, cô Hoàng Ngọc Thúy bị TAND quận Hoàn Kiếm tuyên phạt 28 tháng tù giam. Ông Nguyễn Xuân Dũng là người ký ban hành cáo trạng vụ án.

Luật sư Triển viết trên Facebook: cô Thúy từ người bị hại do mâu thuẫn với hàng xóm, do hàng xóm gọi người ngoài xã hội xông vào nhà hành hung đánh đập cô ấy; được tạo dựng thành bị can hất nước sôi làm bỏng 2 người hàng xóm sang hành hung mình mà không có một bằng chứng nào.

Luật sư Triển còn tố cáo ông Nguyễn Xuân Dũng đã gặp vợ chồng cô Thúy và khẳng định cô là bị hại trong vụ việc này, đồng thời hứa hẹn sẽ làm khách quan.

"Tuy nhiên, Dũng moi tiền bằng mọi thủ đoạn với vợ chồng cô ấy: bồi dưỡng cho cơ quan điều tra, thanh toán cho thừa phát lại, tiền điện nước, giúp mua vé máy bay cho cả gia đình Dũng đi tham quan các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long... Đến lúc nhờ vợ chồng cô ấy bán đất cho Dũng vay tiền không thực hiện được, Dũng quay sang can thiệp và chỉ đạo khởi tố, truy tố và xét xử cô ấy 28 tháng tù giam", luật sư Triển viết.

Cùng với đó, luật sư Triển cũng đăng tải một số bằng chứng như phiếu chuyển tiền cho ông Dũng và các khoản thu tại Trung tâm pháp y Hà Nội, giám định trong vụ án hình sự mà do đương sự chi…

Luật sư Triển còn khẳng định những bằng chứng mà ông đăng tải chỉ là một phần nhỏ trong các hồ sơ thu thập được liên quan đến hoạt động công vụ của phó viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm. Ông Triển cho biết sẽ gửi đơn lên Viện KSND tối cao đề nghị làm rõ vụ việc.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu