Thành lập các Tổ công tác COVID-19 trong cộng đồng ở Đà Nẵng

(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 5060/UBND-STY về việc thành lập Tổ công tác COVID-19 tại cộng đồng.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Ủy ban Nhân dân các quận, huyện thành lập Tổ công tác COVID-19 tại cộng đồng, chủ động trong việc tổ chức thành phần, số lượng tham gia công tác (gồm lực lượng công an, chính quyền, dân phòng, hội, đoàn thể, cơ sở y tế địa phương…).

Công văn cũng yêu cầu Ủy ban Nhân dân các quận, huyện giao nhiệm vụ cho Tổ công tác COVID-19 giám sát việc thực hiện cách ly y tế; theo dõi sức khỏe của người dân sinh sống trên địa bàn, đặc biệt chú ý đến các khu vực nguy cơ cao, có liên quan đến dịch tễ của bệnh nhân xác định mắc COVID-19, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để lấy mẫu xét nghiệm cũng như nhanh chóng triển khai các biện pháp cách ly và can thiệp y tế phù hợp.

Ủy ban Nhân dân các quận, huyện có trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên môn cho các Tổ công tác COVID-19 tại cộng đồng đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Từ ngày 25/7 đến 8 giờ ngày 3/8, thành phố ghi nhận 121 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 5 ca tử vong. Thành phố cũng đã xác định được 7.729 đối tượng F1, trên 5.500 đối tượng F2; đang cách ly 3.380 trường hợp tại các cơ sở y tế, 4.626 trường hợp tại khu cách ly tập trung. Cùng với đó, Đà Nẵng đã lấy 16.107 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó có 10.101 mẫu âm tính đã cho kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu