Thông tin chính thức vụ tai nạn giao thông khiến 6 người Việt thiệt mạng ở Campuchia

(Ngày Nay) - Cơ quan chức năng Hà Tĩnh cập nhật thông tin 5 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn tại tỉnh Siem Riep, Campuchia.
Thông tin chính thức vụ tai nạn giao thông khiến 6 người Việt thiệt mạng ở Campuchia - ảnh 1

Rất đông người đân có mặt tại nhà ông Nguyễn Sị (ở xóm trại Tiểu, xã Mỹ Lộc) để chia sẻ cùng gia đình. (Ảnh: VTC News)

Chiều 8/11, trả lời VTC News, một lãnh đạo huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, chính quyền đã nhận được thông tin chính thức các nạn nhân bị tai nạn tại Campuchia.

"Chính quyền đã nhận được thông tin từ Sở Ngoại vụ báo về, kèm theo danh sách cụ thể 11 người trên xe bị tai nạn, có 6 người chết, trong đó có 5 người ở huyện Can Lộc", vị này nói.

Theo thông báo, tỉnh Hà Tĩnh có 5 người, trong đó, 3 người ở xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), 1 người ở xã Sơn Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) và 1 người ở xã Xuân Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) và 1 người ở tỉnh Thanh Hóa.

Danh tính cụ thể các nạn nhân Nguyễn Thị M.; Nguyễn Q.; (SN 1983); và Nguyễn Nh. (2001), (là 3 mẹ con, cùng ở xóm Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc); Ngô Đức C. (1996, ở xã Sơn Lộc); Hoàng Thị Thùy (SN 1995, ở xã Xuân Lộc) và Quách Thùy Trang (SN 2018, ở tỉnh Thanh Hóa).

Thông tin chính thức vụ tai nạn giao thông khiến 6 người Việt thiệt mạng ở Campuchia - ảnh 2

Lực lượng chức năng trục vớt chiếc xe gặp nạn. - Ảnh: VOV

Trước đó, báo điện tử VOV đưa tin, vào tối 5/11 tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Riep đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 6 công dân Việt Nam thiệt mạng và 5 công dân khác bị thương. Lực lượng chức năng Campuchia đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc và đưa số người bị thương đi cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang Campuchia đã chủ động liên hệ với chính quyền sở tại để xác minh thông tin, đề nghị quan tâm, tích cực cứu chữa số người bị thương và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để giải quyết vấn đề hậu sự. Tổng Lãnh sự quán cũng đã cử cán bộ lên đường tới hiện trường (cách Battambang khoảng 160km) để tìm hiểu thêm thông tin, trực tiếp tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Ngày 6/11, Bộ Ngoại giao đã làm việc với Đại sứ Campuchia tại Hà Nội, đề nghị Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn. Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia theo dõi sát tình hình, khẩn trương xác minh nhân thân các công dân bị nạn, sớm thông báo cho các địa phương trong nước liên quan và gia đình, hướng dẫn các thủ tục giải quyết vấn đề hậu sự và chăm sóc người bị nạn.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia theo số +85-597-702-0561; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang theo số +85-571-311-6789 và Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu