Toàn bộ 274 người trở về từ Malaysia không mắc COVID-19

(Ngày Nay) - Chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng cho biết, 274 công dân Việt Nam trở về từ Malaysia đều âm tính với SARS-CoV-2.
Báo nói Ngày Nay
Trước đó, vào lúc 20h20 ngày 10/5, chuyến bay mang số hiệu VN647 của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines chở theo 274 công dân này từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, một số khách du lịch bị kẹt do ảnh hưởng của COVID-19.

Sau khi thực hiện các thủ tục an ninh, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế, mặc đồ bảo hộ và khử trùng hành lý cá nhân, đến 23h cùng ngày, số công dân này được đưa đến cách ly tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) và Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - Trung đoàn 971 (Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng) trong thời gian cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả số công dân này, đến tối 11/5, qua kết quả xét nghiệm, tất cả 274 trường hợp (trong đó có 1 trường hợp là tiếp viên hàng không có người thân trong đoàn) đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Được biết, đây là đợt thứ 4 TP. Đà Nẵng tiếp nhận người từ nước ngoài trở về cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu