TPHCM cách ly 50 người tiếp xúc với bệnh nhân tái dương tính COVID-19

(Ngày Nay) - Sau khỏi bệnh 14 ngày, nam bệnh nhân người Anh lại dương tính trở lại với COVID-19. Tuy nhiên, khi có kết quả xét nghiệm thì nam bệnh nhân đã về nước. 

Ngày 14/4, Trung tâm iểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, đơn vị đã rà soát, xác minh những người liên quan đến nam bệnh nhân COVID-19 thứ 22 (quốc tịch Anh) đã khỏi bệnh nhưng sau đó lại dương tính với SARS-CoV-2.

Theo HCDC, nam bệnh nhân người Anh được điều trị COVID-19 tại Đà Nẵng từ ngày 8/3 đến 27/3. Bệnh nhân cho kết quả 3 lần âm tính với COVID-19 trước khi xuất viện và đã thực hiện cách ly 14 ngày sau khi xuất viện tại Đà Nẵng.

Ngày 10/4, bệnh nhân này đi cùng bạn (bệnh nhân thứ 23) từ Đà Nẵng vào TP.HCM trên chuyến bay VN125 và được lấy mẫu sàng lọc tại sân bay. Sau đó, bệnh nhân thứ 22 nghỉ đêm tại khách sạn trên đường Hồng Hà, phường 2, Q.Tân Bình.

Ngày 11/4, bệnh nhân thứ 22 xuất cảnh về Anh. Trong quá trình lưu trú, bệnh nhân không rời khỏi khách sạn.

HCDC thực hiện điều tra xác minh và lập danh sách người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 22 tại khách sạn, người ngồi gần trên chuyến bay với bệnh nhân tổng cộng gồm 50 người. Những người này thực hiện cách ly, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

HCDC cho biết đang tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các ca COVID-19 khỏi bệnh về nhà sau khi được điiều trị. Hiện HCDC đã lập hồ sơ theo dõi 25 ca, trong đó 20 ca đã lấy mẫu xét nghiệm (6 ca âm tính, 14 ca đang chờ kết quả); 5 ca chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến chiều ngày 14/4, TP.HCM có 54 ca nhiễm COVID-19 (7 ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm mới), trong đó có 45 ca đã điều trị khỏi bệnh.

TPHCM cách ly 50 người tiếp xúc với bệnh nhân tái dương tính COVID-19 - ảnh 1
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu