Trần Đặng Đăng Khoa về nước sau 3 năm vòng quanh thế giới

(Ngày Nay) - Sau 1110 ngày, Trần Đặng Đăng Khoa - chàng trai đi du lịch vòng quanh thế giới trên chiếc xe máy của mình, đã chính thức trở về Việt Nam sau 3 tháng mắc kẹt tại Mozambique do dịch COVID-19.

Trên trang cá nhân, Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ anh cùng một đoàn công dân Việt Nam tại Nam Phi sẽ lên chuyến bay SA2986 để về sân bay Nội Bài, kết thúc chuyến hành trình vòng quanh thế giới đáng nhớ của mình.

Đăng Khoa cho biết sau khi nhận được tin báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique về một chuyến bay hồi hương của hãng Hàng không Nam Phi, anh đã phải gấp rút làm thủ tục đăng ký giấy tờ nhập cảnh, chuyển tiền mua vé máy bay rồi cùng bà con tại Mozambique thuê xe tới Johannesburg (Nam Phi).

Trần Đặng Đăng Khoa về nước sau 3 năm vòng quanh thế giới - ảnh 1

Trần Đặng Đăng Khoa cùng đoàn người Việt lên máy bay về nước. Ảnh: Faccebook nhân vật

Rất may mắn cho Đăng Khoa cùng đoàn công dân Việt Nam đã nhận được sự trợ giúp cả về vật chất lẫn tinh thần của Đại sứ của Việt Nam tại Mozambique cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi để hoàn tất mọi thủ tục về nước.

"Đặc biệt tội nghiệp chú Hoàng (Đại sứ Việt Nam tại Mozambique) mấy ngày nay phải mất ăn mất ngủ cập nhật tin tức, lo giấy tờ ra vào cho đoàn, thuê xe bên Mozambique, liên lạc bên Hàng không Nam Phi, ứng trước tiền vé cho bà con để bên đó xuất vé cho kịp, rồi ngày đi còn tặng thêm đồ ăn, khẩu trang, đi theo xe ra tận cửa khẩu rồi hì hục cả ngày lo giấy tờ, làm thủ tục với cảnh sát cửa khẩu hai bên để mọi người qua được Nam Phi và về tới Johannesburg an toàn", Đăng Khoa chia sẻ trên trang cá nhân.

Trần Đặng Đăng Khoa về nước sau 3 năm vòng quanh thế giới - ảnh 2

Chiếc xe Memo của Đăng Khoa sẽ được gửi về nước vào tháng 7. Ảnh: Faccebook nhân vật

Kể từ tháng 6 năm 2017, Đăng Khoa đã lên đường đi chu du khắp thế giới trên chiếc xe máy của mình. Trong vòng 1110 ngày, anh đã đặt chân đến 6 châu lục, 62 quốc gia và có một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ khi mắc kẹt tại Mozambique.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu